Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Du Lịch Hà Nội

I. Thời điểm nào thích hợp để du lịch Hà Nội

So với các anh em miền Nam thì Hà Nội có sự phân biệt thời tiết rõ ràng hơn nhiều. Thông thường thì bọn mình sẽ chọn đi vào tháng 8 tháng 9 hoặc tháng 10, vì Hà Nội đẹp nhất vào mùa thu. Khoảng thời gian này là lúc mùa mưa vừa dứt và Hà Nội như được thay một chiếc áo mới. Đây là khoảng thời gian cực kỳ lý tưởng cho mấy thím muốn khám phá thủ đô mộng đẹp và cổ kính đó nha.

 • Nếu khoảng thời gian đó quá bận thì đi vào tầm tháng 2 – 4 cũng là khoảng thời gian thích hợp để du lịch Hà Nội nhé. Vì vào những tháng này Hà Nội của chúng ta sẽ se lạnh 1 cách ngọt ngào, không khí bắt đầu ấm dần lên và không còn rét buốt nữa, lâu lâu chỉ lất phất vài cơn mưa phùn thôi.
 • Tháng 11, 12 và lấn sang tháng 1 sẽ là những tháng đông, giành cho những bạn thích cái lạnh ở Hà Nội. Vào thời gian này Hà Nội ẩn mình đi trong sương, trông cổ kính hơn hẳn.

II. Phương tiện tham quan ở Hà Nội

Xe máy: Bạn có thể tự mình khám phá thành phố bằng cách thuê xe máy hoặc gọi grab. Giá thuê xe máy ở đây vào khoảng từ 50k – 200k/ngày tùy vào loại xe máy hay xe ga.

Taxi: Nếu đi đông người bạn có thể lựa chọn taxi. Mặc dù giá khá cao, tuy nhiên phương tiện này sẽ giúp bạn đến bất cứ địa điểm nào bạn muốn một cách an toàn và nhanh chóng.

Xe xích lô: Bạn có thể di chuyển bằng xích lô để đi thăm khu phố cổ. Đa phần khách du lịch đến đây đều chọn xích lô để di chuyển đến các điểm du lịch ở Hà Nội. Bạn có thể trực tiếp gọi xe bởi ở khu vực bờ hồ, số lượng xe xích lô rất nhiều.

Xe bus: Đây là loại phương tiện công cộng cực kỳ quen thuộc với người dân cũng như du khách khi đến với Hà Nội. Giá vé cho mỗi chuyến khá rẻ, chỉ 7.000 – 9.000đ.

III. Ở đâu khi đi du lịch Hà Nội

Với những bạn thích những căn phòng homestay nhỏ xinh thì Hà Nội cũng không thiếu gì đâu nhé.

IV. Hà Nội có gì? Các địa điểm tham quan du lịch Hà Nội nổi tiếng

 1. Hồ Hoàn Kiếm
 2. Lăng Bác
 3. Chùa Trấn Quốc
 4. Nhà thờ Lớn Hà Nội
 5. Văn miếu Quốc Tử Giám
 6. Nhà hát Lớn
 7. Hồ Tây
 8. Phố cổ Hà Nội

V. Những địa điểm du lịch gần Hà Nội thú vị

 1. Làng gốm Bát Tràng
 2. Làng cổ Đường Lâm
 3. Vườn quốc gia Ba Vì
 4. Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Đồng Mô
 5. Núi Trầm

VI. Những món ngon đặc sản Hà Nội

 1. Phở Hà Nội
 2. Bún chả
 3. Chả cá Lã Vọng
 4. Bún Thang
 5. Bánh cốm Bánh cốm Hàng Than. ( nguồn sưu tầm)
 6. Bánh cuốn
 7. Bún đậu mắm tôm Đến Hà Nội nhất định bạn phải thử bún đậu mắm tôm.
 8. Phở cuốn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *