Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

CỔNG TRỜI BALI – GATEWAY TO HEAVEN BALI

Mình sẽ update bài viết về các nơi đi, nơi đẹp và nơi chơi bời, cũn như các nhà hàng ăn uống, beach club đáng để đi ở Bali sau trên FB cá nhân của mình. Bài này thì sẽ focus vào cách đi để thấy được ngọn núi ở phía sau thôi, vì đây là địa điểm quan trọng và mang tính biểu tượng nhất của Bali.
Mất khoảng 2h hơn để đi từ trung tâm Bali đến ngồi chùa, vì đường rất xa nên phải đi sớm. Thuê luôn vans đi cho khoẻ vì còn được nằm ngủ, chứ đi xe máy thì hơi phê đó mấy bạn.


Đến nơi còn phải cuốc bộ từ dưới lên khoảng 1700 bậc, nhưng yên tâm là cũng rất dễ đi thôi, vì nó thoải theo sườn đồi, dễ đi.
Sau đó nếu may mắn thì dòng người đứng đợi xếp hàng sẽ hơi hơi ngắn, chứ phần lớn là mọi người phải xếp hàng dài đợi rất lâu mới tới lượt mình chụp hình sống ảo, mà đến phiên mình thì lo chụp lẹ lẹ, tránh ngựa bà kẻo mấy thím đứng đợi cứ gầm gừ dòm sợ thí mẹ luôn. Mình đi cái hôm cũng may là ko có nhiều người lắm nên ko cần đợi.
Phần quan trọng nhất là quả núi hùng vĩ khủng bố phía sau cánh cổng, do vùng này hơi cao nhẹ nên không khí sẽ hơi hơi lạnh, mây gió nhiều và dễ mưa, mà mây nhiều, trời gloomy thì sẽ che hết toàn bộ ngọn núi, thì lúc đó lên hình nhìn không còn khủng bố nữa. Rất rất nhiều người đã phải ngồi đợi, chờ mòn mỏi, mong mây nó tan đi, né ra để lộ quả núi vĩ đại phía sau ra. Mỗi lần mây ra, núi xuất hiện là cảnh tượng rất là kỳ vĩ trước mặt, dân tình nháo nhào lao vào lo chụp lấy chụp để kẻo lại bị che mây.
Best time là trước sunset hoàng hôn các bạn có mặt ở đó là được, nhưng phải tính giờ giấc cho kỹ, nếu chụp trúng sunset thì mặt trời sẽ nằm trong hình của bạn, thôi ngon lành khỏi nói.


Còn ko bạn nên có mặt khoảng 8h sáng hơn, lúc đó mặt trời cũng xuất hiện rồi, người cũng chưa đông lắm, ko còn bị mây mù nhiều và phải coi trên app xem mây ở chỗ này hôm đó ntn, có nhiều mây quá không, nếu thấy app báo mây nhiều, báo tỉ lệ % mưa cao quá thì thôi nghỉ đi, ở nhà đi các khác cho lành, đừng mất thời gian lên chi, vì lên là không thấy gì hết trơn ngoài cái cổng, mà thời tiết xấu thì dòm cái cổng trơ trọi lắm. Bọn mình lúc đi lên, mây mù / đi xuống / nửa đường mây đẹp, trời quang quá nên lại leo lên / xong lên tới nơi thì nó đen lại / điên máu lại đi xuống / trúng mưa, vào ngồi quán dưới chân núu vừa ăn mì gói vừa đợi trời / hết mưa trời quang / lại lao lên lại :)), và cũng may lúc đó trời đẹp, vẫn chưa có người nhiều, tranh thủ chụp lấy chụp để.
Phần phản chiếu ở dưới là hình thật, có mấy thím người Indo ở đó đứng chụp hộ cho bạn, họ có cái miếng kiếng be bé, họ kề vào họ chụp cho các bạn, ko thích thì tự chụp cũng được, nhưng thường là ko đẹp bằng mấy thím chụp họ cho, tại mấy thím ăn với đứng đó chụp cả ngày mặc dù chẳng ai cho tiền gì cả, dễ thương vô cùng tận.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *