Mẹo Du Lịch

CẨM NANGDU LỊCH PHILIPPINES CƠ BẢN A-Z

Philipines sẽ mở cửa hoàn toàn khg cách Iy với người nước ngoài từ 10/2/22. Yêu cầu: đã chi’ch đủ v/x và làm PCR hạn 48h.

I.CHUẨN BỊ:

-VISA: Nếu bạn mang hộ chiếu Việt Nam thì được nhập cảnh Philippines dưới 30 ngày mà không cần phải xin visa. Ngoài Việt Nam còn 157 nước khác cũng được miễn thị thực khi nhập cảnh dưới 30 ngày.

-TIỀN TỆ: Philippines sử dụng đồng Peso, bạn có thể đổi trước tại Việt Nam, cứ 1 peso = 440 đồng.

-WIFI: Bạn nên thủ sẳn một sim có sóng 3G vì WIFI rất khó bắt ở các điểm công cộng. Có 2 nhà mạng lớn: Globe và Smart. Bạn có thể tìm cho mình 1 chiếc sim ở bất kỳ điểm nào: sân bay, các quầy sim lưu động…

II.NÊN ĐẾN PHILIPPINES TRONG THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM?

Philippines nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thời tiết nóng ẩm quanh năm, có 2 mùa chính: mùa mưa và mùa khô, mùa mưa thì thường xuyên có bão. Thời gian đẹp nhất để đi Philippines là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Từ tháng 4 đến tháng 6 thì thỉnh thoảng có mưa. Từ tháng 7 đến tháng 10 nhiều mưa và bão!

III.ĐẾN PHILIPPINES BẰNG GÌ?

Từ Việt Nam tới Philippines chỉ có cách là đi máy bay vì Philippines là quốc đảo. Một số hãng bay có chuyến tới Philippines như: Cebu Pacific Air (hãng hàng không giá rẻ lâu đời nhất Châu Á), Air Asia, Vietnam Airlines, Philippines Air (hãng hàng không quốc gia Philippines, cũng là hãng hàng không lâu đời nhất Châu Á)…

Giá vé khứ hồi từ Việt Nam sang Manila khoảng từ 100 – 200 USD. Nếu bay từ Thành phố Hồ Chí Minh (SGN) đến Manila (MNL) thì khoảng 2 giờ 45 phút.

*Khởi hành từ sân bay Manila phải đóng thêm thuế sân bay: 550 Peso.

IV.DI CHUYỂN NỘI ĐỊA Ở PHILIPPINES

Bạn có thể di chuyển bằng máy bay nội địa, đường sắt, xe jeep, taxi, xe bus… Phương tiện đi lại giữa các hòn đảo thường là phà.

-Máy bay: Ở sân bay Manila, đối với các chuyến bay nội địa, các nhà ga khởi hành cho các hãng hàng không là khác nhau như: Philippines Airlines, Vietnam Airlines (Terminal 1), Cebu Pacific, AirAsia (Terminal 3), và Singapore Airlines (Terminal 4)… Khi di chuyển giữa các Terminal bạn nên sử dụng loại taxi giảm giá có ghi phiếu (là loại taxi mà nhân viên sân bay sẽ ghi lại biển số xe và thông tin đề phòng trường hợp bạn quên đồ) hoặc taxi màu vàng.

-Taxi: Bình thường nếu bắt taxi từ thành phố đi sân bay, bạn sẽ phải trả khoảng 200 Peso, nhưng đi từ sân bay về thành phố thì mất khoảng 500 – 600 Peso, nhưng bạn có thể mặc cả còn khoảng 2/3 giá.

V. NƠI Ở KHI ĐI DU LỊCH PHILIPPINES

1.Khu vực Manila

Có các khách sạn được nhiều du khách lui tới: OYO 838 Manila Crown Palace Hotel (khoảng 650.K cho 1 đêm, 2 sao), Hop Inn Ortigas Center Manila (khoảng 700.K cho 1 đêm, 3 sao), New Manila Suites (khoảng 1.Tr cho 1 đêm, 3 sao), Hop Inn Hotel Aseana City Manila (khoảng 850.K cho 1 đêm, 3 sao)…

2.Khu vực El Nido

El Nido là một thành phố trên đảo Palawan, một khu vực được biết đến với những bãi biển cát trắng, rạn san hô, các đảo có vách đá dựng đứng, với làn nước trong vắt. Khu vực có nhiều điểm lặn biển.

-Có các khách sạn được nhiều du khách lui tới: Nacpan Beach Glamping (khoảng 170.USD cho 1 đêm, 3 sao), El Nido Moringa Resort (khoảng 250.USD cho 1 đêm, 3 sao), Dryft Darocotan Island (khoảng 120.USD cho 1 đêm, 3 sao)…

3.Khu vực Boracay

Boracay là một hòn đảo nhỏ ở miền trung Philippines, được biết đến với các khu nghỉ mát và bãi biển. Dọc theo bờ biển phía tây (white beach) với những quán bar và nhà hàng, còn phía đông (Bulabog) có gió mạnh nên nó là trung tâm của các môn thể thao dưới nước.

-Có các khách sạn được nhiều du khách lui tới: 357 Boracay Resort (khoảng 80.USD cho 1 đêm, 3 sao), Aissatou Beach Resort (khoảng 70.USD cho 1 đêm, 3 sao), The Piccolo Hotel of Boracay (khoảng 60.USD, 3 sao), Ferra Hotel and Garden Suites (khoảng 40.USD, 3 sao)…

VI.CÁC ĐỊA ĐIỂM THƯỜNG ĐƯỢC DU KHÁCH VIẾNG THĂM Ở PHILIPPINES

1.Khu vực thủ đô Manila

Thành cổ Intramuros, khu Greenbelt, vịnh Manila, khu phố Hoa, núi lửa Pinatubo, núi lửa Taal…

2.Khu vực EL NIDO thuộc đảo Palawan

Để đến El Nido bạn phải bay từ Manila đến sân bay Puerto Princesa (thành phố chính của đảo Palawan), rồi mua vé ở sân bay này đi bus đến El Nido. Từ Puerto Princesa đến El Nido là 260km, bạn có thể đi xe van hoặc xe buýt, đi khoảng 8 giờ và khoảng từ 430 Peso (8,5.USD)

3.Đảo Boracay

Để đến Boracay bạn phải đi thuyền từ đảo Aklan qua. Trên đảo Aklan có 2 sân bay, ở gần với Boracay nhất là sân bay Caticlan, từ sân bay đi ra bến tàu rồi đi tàu qua Boracay.

Boracay có hơn 12 bãi biển. Visayas phía tây này là nơi lý tưởng để thư giãn dưới ánh nắng mặt trời hoặc các hoạt động dưới nước. White Beach ở phía tây của hòn đảo là một trong những bãi biển tốt nhất ở Philippines. Bãi biển Puka Shell nằm trên mũi của hòn đảo với nhiều vỏ sò tuyệt đẹp. Bãi biển Cagban là một nơi yên tĩnh với các hang động gần đó. Bãi biển Diniwid là một bãi biển nhỏ ở cuối phía bắc có tầm nhìn đẹp nhất từ một tảng đá nằm ở đó. Hoàn đảo này có núi Luho, điểm cao nhất của nó.

4.Đảo Cebu
Nếu bạn là một người đam mê các hoạt động dưới nước, Cebu là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn: Lặn với ống thở ngắm cá mập voi…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *