Chuyến Đi Thú Vị

Tham Quan Và Chi Phí Tới Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc hay còn gọi là quần thể khu du lịch Chùa Tam Chúc là một khu du lịch tâm linh của Việt Nam được ví như “Vịnh Hạ Long “ trên cạn.


Ấn tượng ban đầu tới nơi đây bởi vị trí của ngôi chùa, chùa nằm giữa những dãy núi đá, phía trước là vịnh, hồ nước. Như một cảnh sắc tuyệt thế giữa nhân gian, ngôi chùa thu hút được nhiều du khách tới đây bởi sự tò mò và tráng lệ của mình.

Di chuyển
7h : Bọn mình bắt đầu xuất phát xe máy từ Hà Nội . Đi theo hướng quốc lộ 1A (cao tốc Pháp Vân) qua Phú Xuyên đến thành phố Phủ Lý sau đó đi theo chỉ dẫn của Google Maps thêm khoảng 12km nữa là tới. Tổng quãng đường của cung đường này là khoảng 70km.

Tham quan và Chi phí

8h30 : Đến khu du lịch gửi xe máy : 5k/xe ( bãi xe to đùng nằm ngay cổng khu du lịch).
Từ cổng vào điểm bán vé đã có một khoảng sân rộng hoành tráng với nhà khách to được xây dựng theo kiến trúc cổ. Đứng đây đã có vô số tấm ảnh sống ảo.


Vé thăm quan có 2 lựa chọn :

Đi Thuyền : 200k/ người

Xe điện : 90k/người

Mình chọn đi xe điện nên nhanh mất khoảng 10 phút là đến trước sân lên chùa luôn ( Nếu đi thuyền đi mất khoảng 20 phút vì thuyền đi khá chậm).
Ở đó có buffe chay nhé giá 120k. Không biết buffe có ngon không nên bọn mình đã chủ động mang đồ ăn đi.


Cấu trúc Chùa Tâm Chúc gồm có : Điện Tâm Thế, Điện Pháp Chủ , Điện Quan Âm , Chùa Ngọc và Vườn Cột Kính , còn một số công trình đang trong quá trình hoàn thiện .

Bản thân mình ấn tượng là những bức tường phù diêu đặc biệt được làm bằng đá núi lửa Indonesia, do các nghệ nhân lành nghề của Indonesia tạo tác trong hơn 3 năm, nhìn như gỗ thật trong Điện Quan Âm.


Còn vào tham quan vãn cảnh chùa thì miễn phí nha.
16h : bọn mình về Hà Nội.


Nếu như bạn muốn được du lịch tại một trong những khu du lịch tâm linh lớn nhất thế giới thì hãy đến với chùa Tam Chúc tại Hà Nam nhé.
Chúc mọi người có chuyến đi vui vẻ ạ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *