Địa điểm Checkin,  Mẹo Du Lịch

REVIEW NHANH VỀ PARIS

Lần đầu mình tới Paris.

Cảm thấy người Pháp thật may mắn khi có Arc de Triomphe, tháp Eiffel, Louvre museum hay đồi Montmartre và nhiều loại bánh ngọt thật ngon

Paris cũng đắt đỏ như London vậy.

Mỗi tội người dân không chịu nói tiếng Anh (dù ở sân bay hay các địa điểm nhiều khách du lịch). Và mình được học thêm kĩ năng “ông nói gà bà nói vịt” mà vẫn hiểu đối phương nói gì

[1. Airbnb]

Mình đặt của 1 bạn người Pháp, ở đường Avenue de Suffren, từ ban công có thể nhìn ra tháp Eiffel. Khoảng 130€/đêm cho 3 người. Phòng nhỏ nhắn, kiểu Parisian apartment, chắc chắn không thoải mái bằng nhà host của người Việt, nhưng được 1 điểm cộng là ở trung tâm.

[2. Di chuyển]

Mình hạ cánh ở sân bay Charles de Gaulle, về centre có thể đi tàu RER B, hoặc ra khu bắt taxi. Giá vé đã fix sẵn cho từng quận, có security ở khu vực đó sẽ hướng dẫn mn chi tiết và dẫn ra taxi. Mình chọn p/án 2 (vì lần đầu tới Paris còn bỡ ngỡ), về quận 7 hết 48€/xe (ngồi 4-5 người).

Đi trong Paris chủ yếu bằng Uber hoặc Metro, mình có 3 người nên cứ mua 20 vé metro 1 lần (tính ra ~1.4€/người/lượt). Mua tại điểm tàu điện ngầm luôn.

Metro ở Paris khá cũ, nhưng vẫn rất tiện lợi. Một vé có hiệu lực trong vòng 90ph.

[3. Các điểm du lịch]

Bảo tàng Louvre, lên Khải Hoàn Môn sẽ free cho cư dân EU <26 tuổi. Vì mình đi từ UK nên bị mất vé vào 2 điểm này.

Mọi người có thể lên tháp Eiffel ngắm TP hoặc ăn tối chanh sả trên đó, nhưng lịch book đã full tới tháng sau luôn. Vé đi tàu trên sông Seine là 15€/người, mn nên book trước 1 hôm.

Riêng bảo tàng Lourve thời điểm dịch này cần phải đặt vé onl trước, không tới cổng mua vé được, và đóng cửa T3 hàng tuần nha!

[4. Đồ ăn]

Mình không thấy đồ ăn ở Paris đặc sắc lắm ^^ Mình có ăn Steak ở quán Le Relais de Venise (~30€/người) siêu no, được serve steak 2 lần, ăn khá ổn.

Tiếp là Tama sushi (~25€/người) với menu phong phú, sushi cũng khá mê.

Chesse với pate tại Le Chalet Savoyard, mn nên qua thử nhá

Còn đồ VN thì mn có thể qua Q13, China Town.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *