Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Du Lịch 3 hồ đổi màu trên miệng núi lửa Kelimutu – Flores – Indonesia

Ngắm nhìn 3 hồ đổi màu trên miệng núi lửa Kelimutu thuộc Moni, tỉnh Ende, đảo Flores, Indonesia
3 hồ này sinh ra 1 cách tự nhiên trên miệng núi lửa Kelimutu, và có thể đổi màu quanh năm.
Theo như những người dân bản địa thì 3 cái hồ này đều có tên riêng, “lake of old people” hồ của những người già thường có màu xanh nước biển, “lake of young men and maidens” hồ của những thanh niên khoẻ khoắn, 30ph thì thường có màu xanh ngọc, và “enchanted lake or bewitched” đại khái nói về những người xấu hay evil thì thường có màu đỏ, tiếc là lần mình tới đây, hồ màu đỏ này đã đổi sang màu xanh ngọc.


Màu nước của hồ thực ra được hình thành dựa vào những loài vi khuẩn sinh sôi ra từ đây.
Nhiều người bản địa tin rằng, những hồ này là ngôi nhà cho linh hồn của những người đã chết tìm đến, và Mae, thần của thế giới bên kia (afterlife) đã gửi gắm những linh hồn này tới hồ tương ứng với họ dựa vào những gì họ làm khi còn sống.


Thời điểm đẹp nhất để tới thăm núi lửa Kelimuti là vào tháng 7 hoặc 8, mùa khô tại Indonesia. Thời tiết đẹp và trong xanh, và thời gian đep nhất là lúc bình minh.
Bạn có thể tới sớm từ đêm hôm trước, camping tạ đây ngắm nhìn trời sao cũng rất đẹp.
Để tới đây thì 1 là bạn bay thẳng từ Bali tới Ende, thành phố gần nhất với núi lửa, từ đó bạn đi tới Moni để đi Kelimutu chỉ mất 50km, không thì bạn có thể bay tới Labuan Bạo nếu ghé thăm đảo rồng Komodo, từ đó bắt xe đi lên thì xa hơn nhiều, bay về Bali từ Ende hoặc Maumere.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *