Mẹo Du Lịch

NHỮNG ĐIỀU NÊN & KHÔNG NÊN KHI DU LỊCH PHÚ QUỐC

Chào mọi người mình là ZoeyinPhuQuoc đây!

Là một người con sinh sống tại Phú Quốc, mình vui lắm khi du lịch Phú Quốc đã trở lại lợi hai hơn xưa. Tiện đây muốn review cho mí bạn những trải nghiệm tại Phú Quốc mà có thể bạn đã biết rồi nhưng theo cảm nhận của đúng người “thổ địa” thì mình sẽ khuyên các bạn nên và không nên làm gì ở các địa điểm này. Hy vọng là mọi người sẽ có chuyến Phú Quốc đáng nhớ nha!

Tour đảo:

Không nên:

Tour 3 đảo: Hòn Móng Tay – Hòn Gầm Ghì – Hòn Mây Rút đã quá phổ biến với mọi người. Tuy nhiên nếu chỉ đi Tour 3 đảo thôi thì theo mình thấy sẽ hơi phí vì Tour sẽ bắt đầu vào lúc 9h sáng và khoảng 15h là kết thúc. Thời gian đó mà trở về khách sạn ngủ thì phí mất 1 ngày rồi.

Nên:

Mình recommend mọi người nên đi các tour 4 đảo Hòn Móng Tay – Hòn Gầm Ghì – Hòn Mây Rút – Hòn Thơm kèm cáp treo để vui chơi thoải mái và ngắm hoàng hôn trên khu Địa Trung Hải đang siêu hot nha. Bạn nên chọn các chuyến cáp treo gần cuối khoảng từ 4h – 4h30, tầm này mặt trời đang dần buông xuống, nhìn biển vàng óng và làng chài từ trên cao phải nói là hết xẩy luôn à nha Giá của các tour này rơi vào khoảng trên dưới 1 triệu bao gồm đưa đón, vé cáp treo, ăn uống rồi nên khá hời và không quá chênh lệch so với tour 3 đảo.

Ngắm san hô

Không nên:

Thường thì mọi người sẽ chị biết đến Phú Quốc ngắm san hô bằng cách đeo kính lặn và ống th (snorkeling). Xưa rồi bạn ơi, hiện nay Phú Quốc có nhiều trải nghiệm lặn xịn xò hơn như lặn bình khí (scuba diving), trải nghiệm đi bộ cùng thợ lặn ngắm san hô,… với nhiều điểm lặn khác nhau. Vậy nên, hãy cân nhắc hết các địa điểm và trải nghiệm lặn phù hợp với bạn nhé!

Nên:

Đối với mùa cao điểm như hiện nay, để tránh đông đúc mình recommend mọi người nên thử trải nghiệm đi bộ ngắm san hô và cho cá ăn ở hòn Đồi Mồi nhé siêu mới nên chưa có nhiều người biết. Hòn Đồi Mồi là một đảo siêu nhỏ mà nếu có dịp ở Vinpearl bạn cũng có thể nhìn thấy hòn đảo bé xinh này. Bạn sẽ được đội một cái mũ như phi hành gia và 1 mẩu bánh mì để cho cá ăn. Tin mình đi trải nghiệm này bao đã luôn. Nếu mà cùng người thương ngắm hoàng hôn ở đây là có thể bên nhao mãi mãi đó :)))

VinWonder – VinSafari – Grandworld

Không nên:

Điều quan trọng xin phép nhấn mạnh là nếu bạn không ở Vin thì đừng nên tách lẻ ngày tham quan 3 khu vực này. Thứ nhất, các khu này khá xa trung tâm nên việc đi lại mất thời gian. Thứ 2, mỗi khu này rất rộng nên đừng thích khu nào thì đi khu đó, dễ lỡ các show hay các hoạt động đặc sắc của mỗi khu theo giờ.

Nên:

Theo mình thì lộ trình lý tưởng để trải nghiệm cả 3 khu này sẽ là:

Sáng nên đi Safari. Nhớ check in với khu hồng hạc và đi xe buýt ngắm thú nha.

Trưa – Chiều sung sức nên đi Vinwonder ăn trưa và vui chơi. Nhớ check-in ở khu lâu đài như tui nha :))

Chiều – tối nên đi Grand World, ngồi thuyền trên kênh nghe hát Opera cứ ngỡ ở Venice và xem show Tinh hoa Việt Nam lúc 20h nha.

Còn nếu team ngủ nướng sáng ko dậy sớm được thì có thể skip show Tinh hoa tại GrandWorld và thay vào đó là đi Night Safari để ngắm vườn thú về đêm nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version