Chuyến Đi Thú Vị

Vi Vu An Giang

Vivu An Giang Trong 1 Ngày Đi Được Những Đâu?

An Giang là một tỉnh miền Tây Nam Bộ, bắt đầu từ chỗ sông Mê Kông chảy vào. Phía đông An Giang giáp Đồng Tháp, phía đông nam giáp Tp. Cần Thơ, phía tây nam giáp Kiên Giang, phía tây và tây bắc giáp nước Cam-pu-chia.


Khác với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, bên cạnh vùng đồng bằng phù sa, An Giang còn có một miền núi nhỏ, dài 30km, rộng 13km. Đó là dãy Bảy Núi (Thất Sơn) ở các huyện Tịnh Biên, Tri Tôn. Phía tây tỉnh, chạy song song với biên giới là kênh Vĩnh Tế, được đào và nối từ Châu Đốc đến Hà Tiên. (Tư liệu)

Sau đây là lịch trình:
16:00 xuất phát từ Tp. Hcm, đi xe khách thì chỉ 5 tiếng đã tới được An Giang
21:00 check in phòng và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hành trình hôm sau:

• 07:00 ăn sáng và đón bình minh tại BOKE STATION Cafe & Beer.

• 08:45 di chuyển đến Chùa Bà Chúa Xứ, vào cúng bái và hành hương, tham quan khung cảnh bên trong và ngoài của chùa

• 09:50 di chuyển đến Chùa Hang (Phước Điền Tự) tại đây mọi người thấp hương và cầu bình an, may mắn, bên cạnh đó mọi người có thể checkin một số nơi trong chùa này vẫn xịn xò luôn ạ, có cả 1 view đồng bằng.

• 12:00 đến Chùa Bánh Xèo (Thiền Viện Đông Lai), vào thấp nhang và xem các MTQ làm công quả tại chùa, tại đây mọi người có thể tận mắt xem 1 người có thể ngồi đổ 10 chảo bánh xèo cùng 1 lúc, mọi người có thể đứng xếp hàng để chờ bánh ăn, tiền bánh là tiền tuỳ tâm để vào thùng công đức.

• 14:00 di chuyển qua Chùa Lầu (Phước Lâm Tự) toạ lạc tại Xuân Tô, Tịnh Biên, AG. Đến đây mọi người khoing thoát khỏi cái đẹp của Chùa Lầu mang đến, chùa được sơn màu đỏ chủ đạo nên chụp ảnh ở đây đẹp chẳng kém gì đang ở xứ sở phù tang.

Muốn đến được ngôi chùa này thì từ chợ Nhà Bàng đi về hướng Tịnh Biên theo QL91, mọi người cứ chạy thẳng qua khỏi Chùa Bánh Xèo (Thiền Viện Đông Lai) khoảng 2km nữa rồi nhìn bên tay phải sẽ có hẻm chỉ đường vào Chùa Lầu.

• 15:00 Sẵn đường nên mọi người hãy ghé vào KCN Xuân Tô (toạ lạc tại Xuân Tô, Tịnh Biên, AG) nơi đây có cây thốt nốt hình trái tim phiên bản thứ 2 tại Tịnh Biên. Tại đây cũng có rất nhiều cây thốt nốt được trồng nhưng đâu đó vẫn có vài cây xen kẽ nhau để tạo thành một hình trái tim làm trọng tâm cho các cây khác, thời điểm thích hợp để chụp và check in tại đây mọi người tránh đi buổi trưa vì trời nắng gắt dễ say nắng, nên đi vào buổi sáng hoặc xế chiều sẽ tiện hơn

• 16:30 Di chuyển qua cánh đồng có Hàng Cây Thốt Nốt để checkin cực xịn xò, hàng cây này được nằm và toạ lạc tại đối diện TTH và THCS Trần Quang Khải (Tổ 1, Phú Cường, An Nông, Tịnh Biên, AG). Nơi đây có tới 4-6 hàng cây thốt nốt cây to, được trồng thẳng hàng tạo nên khung cảnh cực chill

• 17:00 bắt đầu di chuyển về Phú An, Phú Tân để check in “Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa”. Nơi này là 1 căn nhà của người dân, được chủ nhà trồng trước sân là bụi hoa giấy màu hồng rực rỡ, đây cũng là nơi mọi người thường xuyên check in,
Lưu ý: mọi người nhớ xin phép chủ nhà trước khi chụp nha!!!

• Ngoài ra trên những tuyến đường đi ngang qua các địa điểm trên thì mọi người có thể dừng lại để check in cảnh vật trên đường đi, vì là An Giang có nhiều cảnh đẹp nên thơ lắm.

18:00 về đến phòng tắm rửa, thu dọn đồ đạc và đi ăn uống để chuẩn bị cho chuyến đi về lại Sài Gòn.

Kết thúc một ngày ngắn ngũi thì mọi người đã có thể check in những nơi cực kỳ xịn xò tại An Giang rồi! Hãy cùng nhau lập team để chuẩn bị đi thôi nào

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *