Chuyến Đi Thú Vị

Ubud – Indonesia: Thiên đường của những nét văn hoá và sự bình yên!

Ubud là một thị trấn trên đảo Bali ở Indonesia, thuộc khu Ubud, nằm ​​giữa những cánh đồng lúa và khe núi dốc đứng ở chân đồi trung tâm của huyện Gianyar. Là 1 vùng đất rất xinh đẹp và luôn nằm trong “dream list” của các traveller khắp thế giới!

Di chuyển:

Chỉ có 1 con đường duy nhất đến Ubud là đường bộ, nếu ở VN thì mình bay qua Denpasar (giá VietJetAir tầm 4-5tr/2chiều), từ sân bay có thể đi bus lên Ubud (tầm 8$/ng) or taxi (25$)

+ Nếu bạn vừa đi đảo Nusa về thì ở bến cảng Sanur có thể bắt bus tầm 8-10$ lên Ubud (37km)

+ Nếu từ Lombok đi tàu qua (vì bay từ Malaysia or Singapore qua Lombok rẻ hơn nhiều). Thì từ bến tàu Padang Pai đi taxi lên tầm 30$ (47km).

Lưu trú:

Ubud nổi tiếng nhất là những villa, resort view ruộng bậc thang, view núi với floating breakfast (bữa ăn sáng nổi) nhưng giá khá cao (tầm 50 – 200$/đêm). Mình chọn ở Hostel Indalodge 5 đêm với giá 12$/đêm có bể bơi view lúa khá xinh, mấy đêm khác mình ở các villa khác cũng có bể bơi view đẹp. Nhìn chung giá rất rẻ so với dịch vụ, an toàn

Lộ trình:

Mình thuê xe máy (loại Honda Click) với giá 120k/ngày, xăng Indo chỉ có giá tầm 11-12k khi ở VN giá 22k. Do mình ở Ubud 2 lần khá dài vào năm 2018 và 2019 nên mình tóm gọn 1 lộ trình mà rất đc yêu thích!

Sáng dậy 5h ra bể bơi tắm, ăn sáng tại homestay. 7h30 mình chạy tầm 10km lên khu vực ruộng bậc thang Tellagang, ở đây rất nổi tiếng với Bali Swing. Mình chọn 1 quán cf view đẹp với hồ bơi xịn, khi mình giới thiệu là 1 blogger và solo travel around south Asia 4 months. Họ có ý free bữa ăn cho mình (nhưng mình trả 3$ cho phép lịch sự). Nhân viên rất nhiệt tình chụp ảnh và giới thiệu về quán.

Tầm 11h mình chạy theo hướng núi lửa Batur (cách Ubud 39km). dọc theo các bản làng với những vườn quýt đỏ mọng, táo và boom. Dừng ăn trưa tại 1 nhà hàng view núi lửa, cạnh bên là những ngôi đền rất lớn và đẹp (thuê cái váy quấn quanh khi vào đền).

Tầm 1h chạy tiếp lên hướng thác Sekumpul (cách Ubud tầm 70km). Vé thăm quan là 20$/người có người bản địa dẫn đường (bắt buộc). Thác siêu đẹp nhưng vé rất đắt. Sau đó vòng đường khác về, ghé thăm đền và về lại Ubud.

Các điểm ko nên bỏ qua khi đến Ubud:

+ Sacred Monkey Forest Sanctuary (vé 7$)

+ Pura Tirta Empul temple

+ Campuhan Ridge Walk (mình thấy bình thường)

+ Tukad Cepung waterfall

+ Lempuyang temple (heaven gate)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *