Chuyến Đi Thú Vị

TỰ TÚC DU LỊCH HÀN QUỐC: 12 NGÀY CHỈ 19 TRIỆU

Trời ơi viết bài review tự túc bữa giờ mà quên post luôn. Lá thu hết vàng, tuyết sắp rơi luôn rồi bữa nay mới nhớ. Sau 2 năm ở yên Vietnam, mình chọn Hàn Quốc là nơi du lịch và công tác nước ngoài đầu tiên. Hơi lo lắng lúc đầu, nhưng khi nhập cảnh khá nhanh, chỉ khai báo y tế trên app cực đơn giản. Đi lại, du lịch, ăn uống đã diễn ra bình thường như hồi trước dịch luôn. Chỉ lưu ý vẫn phải đeo khẩu trang những địa điểm “indoor”: tàu điện, shop, siêu thị, quán cafe,…Đai khái, du lịch Hàn đã khôi phục lại, mọi thứ đều bình thường và không cần test covid, hay cách li gì cả.

Tại sao lại chọn quay lại Hàn Quốc tiếp tục dù đã đi nhiều lần? Trời oi, Seoul khá bự, đi hoài không chán và cũng không hết! Nhất là mùa thu này đi đâu cũng đẹp và lạnh. Có hôm lạnh còn -2 độ đến trưa là 10 mấy độ, siêu đã.

Chuyến này team mình đi 6 người và 12 ngày cho Seoul & Jeonju. Đi tự túc rất dễ, book vé máy bay qua Skyscanner, chỗ ở qua Airbnb, sim 4g thì mua ở Sân bay. Chỉ cần có sim 4g, kết nối mạng thì đi lại rất dễ dàng và tiện lợi. Chi phí vé máy bay, chỗ ở, đi lại, ăn uống tổng là 19 trẹo (rẻ quá phải hông) . Mình khuyến khích nên đi nhóm 4-6 người, để tiết kiệm kha khá. Google maps sẽ chỉ dẫn đường khá chính xác, đi line tàu nào, ra exit nào. Riêng quãng đường phải đi bộ, thì GG maps hết chỉ, mình sẽ xài thêm Naver map.

Seoul thì vừa hiện đại vừa cổ điển nhưng vì dân số đông, mình chọn thêm làng cổ ở Jeonju để tìm kiếm thêm sự bình yên. Và 2 nơi đều rất tuyệt vời. ở mỗi nơi đều hay ho.

Do du lịch tự túc, sẽ không thể có lịch trình nào là tốt nhất. Mỗi lần mình đi lại là những nơi khác nhau, ngóc ngách khác nhau. Chuyến này mình ưu tiên sự chậm rãi, chiêm nghiệm nhiều hơn, nên không đua đi nhiều lịch trình như hồi trước. V sẽ note lại đây những nơi nên đi, và mỗi người sẽ chọn lựa và làm thành lịch trình riêng của bản thân.

Các cung điện ở Seoul

Làng cổ Buckchon, phố Samcheong-dong

Khu mua sắm + ăn uống Hongdae

Yongsan Park, Yeouido Park, Seoul Forest

Khu Huam-dong, khu Ikseon-dong

Trường nữ Ewha

Làng cổ Jejonju (đi tàu KTX từ Seoul Station)

App Seoul Subway cũng khá hữu ích khi không có mạng.

Cần thêm thông tin mng có thể cmt hoặc inbox. Biết thêm gì mình sẽ chỉ dẫn. Cảm ơn vì đã đọc

My instagram: @_nguyenthanhvu_

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *