Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

TRUNG Á HÙNG VĨ HẺM NÚI CHARYN

Đến Kazakhstan thì nhất định phải thăm Charyn. Từ cố đô Almaty chạy về phía đông khoảng gần 200 km là tới đây.Hẻm núi, thắng cảnh nổi tiếng của Kazakhstan, chạy dài 154km, vách núi có chỗ cao đến 300m, có tuổi đến 12 triệu năm, được đánh giá đẹp hàng đầu thế giới.Khúc dành cho khách tham quan đi bộ chỉ chừng 3 km, đến cuối hẻm núi sẽ gặp hồ và sông trong xanh, có thể bơi.

Chúng tôi vừa đi vừa ngắm nghía leo trèo thì mất đến nửa ngày. Cũng có thể đi trên miệng vực nhìn xuống sẽ thấy toàn cảnh, nhưng đi dưới khe thì nhìn ngó chi tiết kỹ càng thú vị hơn.Lúc đi lên miệng vực gặp lại cô gái dáng rất đẹp, có nét gì đó rất thu hút đã nhìn thấy lúc đi vào hẻm núi. Khen cô bé đã đẹp lại khoẻ vì đi trek mà đeo cái balo nặng gần 30kg. Hoá ra cô gái thanh mảnh cao gần 1,8m, người Pháp nhưng có mẹ người Việt.

Cô đã lượn chơi Kaz đến 1 tháng. Gặp đồng hương “một nửa” cô vui lắm vồ vập nói chuyện, ôm hôn thắm thiết. Hai chị em chuyện trò rôm rả, chụp ảnh cho nhau, quyến luyến mãi không rời. Tình đồng hương là có thật khi gặp nhau ở những nơi xa xôi hẻo lánh như này

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *