Chuyến Đi Thú Vị

TRIER – thành phố cổ xưa nhất của Đức

TRIER, thành phố cổ xưa nhất của Đức với tuổi đời hơn 2000 năm, ở bang Rheinland-Pfalz, được thành lập bởi Tộc người La Mã vào năm thứ 16 Trước Công Nguyên.

Cổng thành Đen Porta Nigra được xây dựng từ thế kỷ thứ 2, vẫn sừng sững trước thách thức của thời gian, được UNESCO ghi nhận là một trong những di sản của thế giới. TRIER còn 7 di sản khác cũng được UNESCO công nhận.

Cổng thành Đen Porta Nigra


TRIER giáp Luxembourg và nằm lọt thõm giữa thung lũng, được bao bọc bởi những ngọn đồi đá sa thạch đỏ, trong khu vực sông Mosel, nơi nổi tiếng với những đồi nho và các loại rượu từ nho trứ danh.


Các công trình kiến trúc ấn tượng như như Konstantin Basilika- phòng ngai vàng của Hoàng Đế Konstantine được xây dựng vào thế kỷ thứ 4, Kaiserthemen- phòng tắm La Mã, Nhà Thờ Liebfrauenkirche, tọa lạc sát bên Trierer Dom, hay bảo tàng khảo cổ Rheinisches Landmuseum, nơi chứa đựng rất nhiều cổ vật qua các thời đại và kho tiền xu vàng lớn nhất thế giới.

Cổng thành Đen Porta Nigra

Đi qua cổng thành La Mã Porta Nigra là tiến vào khu trung tâm, với quãng trường khu chợ Hauptmarkt, được bao bọc bởi những ngôi nhà Cổ với lối kiến trúc xưa ấn tượng được xây dựng qua nhiều thế kỷ. Các cửa hiệu và hàng quán cũng tập trung nơi đây. Xuyên qua từng góc phố là các con hẻm dẫn ta đến các ngõ ngách khác nhau của thành phố.

Các bạn có thể tham quan khung cảnh ở Trier bằng tàu trên con sông Mosel. Nhà Ga trung tâm, nằm gần Porta Nigra, cũng rất thuận tiện kết nối tới các thành phố khác

ảnh trắng đen khác lạ
kèm thêm chút ánh nắng tăng thêm phần cổ kính

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *