Mẹo Du Lịch

Trải nghiệm 3 tháng ở Dubai

Mình vừa có chuyến đi dài ngày tới Dubai từ tháng 2 – tháng 5/2022 để gặp người thương do bị chia cắt 1 năm rưỡi.

Hi vọng bài viết này giúp ai đó chút kinh nghiệm cho chuyến Dubai sắp tới, vì hiện tại mình thấy các tour đi Dubai giá đang rất tốt 👍🏻

🦠Hiện tại ở Dubai và VN đều đã bỏ bước CPR test khi nhập cảnh nên mọi người có thể thoải mái mà đi thôi ạ

📡VPN: ở Dubai không thể video call messenger, zalo,… nên mình đã mua vpn để sử dụng cho các app này. Nếu bạn đi ngắn ngày và không có việc gì quan trọng thì cũng không cần mua đâu

🥻Trang phục: mình từng lăn tăn nhiều vì tìm hiểu nói nên cẩn trọng mặc trang phục lịch sự các thứ nhưng tới Dubai thì mọi người cứ thoải mái mặc gì cũng được nhé. Chỉ trừ khi bạn muốn vào đền thờ hay những nơi linh thiêng còn lại ở những nơi công cộng mình thấy mọi người mặc đồ rất thoải mái. Dubai đã bỏ luật đeo khẩu trang ngoài trời. Trong mall, nhà hàng,… thì vẫn phải đeo nhé.

☀️Khí hậu: Mình đi vào đầu tháng 2 lúc này là mùa Đông ở đó nên khá lạnh vào buổi tối, gió nhiều. Buổi trưa thì rất mát mẻ dễ chịu (19-26 độ). Bắt đầu khoảng cuối tháng 3 sang tháng 4,5 là vào hè nên thời tiết cực kì nóng, hanh và khô. Nên recommend cho các bạn nên đi vào thời điểm tháng 10- tháng 2 nhaa.

🕌Chỗ ở: recommend cho các bạn khu Tecom nhé, gần MRT và có nhiều quán ăn ngon và rẻ ạ.

🏖Vui chơi: Nếu các bạn đi vào thời điểm như ở trên thì sẽ gặp lễ hội Global Village hàng năm – họ làm mô hình và bày bán các mặt hàng của nhiều quốc gia, có khu vui chơi và ăn uống cực kì vuiiiii.

Ngoài ra ở Dubai có rất nhiều hoạt động vui chơi tham quan cho bạn như Dubai mall (các mall ở đây được thiết kế cực kì đẹp và rộng lớn- đừng quên mang giày thể thao vì đi bộ rất nhiềuu), chợ truyền thống (Gold Souk, Old Soulk,…), trượt tuyết trong MOE, ngắm toà tháp cao nhất thế giới, cưỡi lạc đà, thăm bảo tàng đặc biệt là Museum of the Future (bảo tàng này bạn phải book trước ít nhất 2-3 tuần vì luôn kín lịch),…

💵Tiền tệ: 1aed ~ 6.400vnd, mọi người nên mang theo tiền mặt và thẻ luôn vì ở đây vẫn có 1 số cửa hàng họ chỉ nhận tiền mặt (nhất là ở chợ truyền thống)

⚖️Trả giá: dành cho ai thích mua đồ ở chợ truyền thống, tùy vào từng sản phẩm nhưng mọi người nên trả giá khoảng 1/2 so với giá họ đưa.

🛡An ninh: đây là thành phố mình thấy rất an toàn, đặc biệt là Phụ Nữ. Ở đây Phụ Nữ khá được ưu ái nên đi ngoài đường có gì khó khăn thì cũng đừng lo nhé. Ngoài ra vấn đề trộm cắp mình hầu như k thấy (có thể có nhưng rất hiếm)

✈️Vé máy bay và visa: Hiện tại vé máy bay khứ hồi từ khoảng 17tr (quá cảnh ở 1 nước). Visa thì mình chỉ biết loại 90 ngày bây giờ khoảng từ 5tr5- hơn 6tr.

Hiện tại mình thấy Vn đang mở bán các tour đi Dubai giá rất tốt, hoặc nếu bạn có chút tiếng anh thì cứ tự tin đi tự túc điiiii sẽ rất vui đó ❤️

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *