Mẹo Du Lịch

TRẢI NGHIỆM 10 ĐIỀU TUYỆT VỜI CHỈ CÓ Ở HÀ NỘI

Khi lần đầu đặt chân tới Thủ đô Hà Nội, bạn sẽ làm điều gì đầu tiên? Đi ăn ngay một bát phở bò? Hay tranh thủ ghé qua những trung tâm thương mại sầm uất? Mỗi người đều có những cách khám phá Hà Nội của riêng mình theo các khía cạnh và cảm xúc khác nhau. Bản thân mình mỗi khi tới một vùng đất mới, một thành phố mới, những địa điểm đặc trưng mà chỉ ở đó mới có chắc chắn sẽ là những nơi mà mình ghé qua đầu tiên. Sau đây là 10 điều tuyệt vời mình đã được trải nghiệm tại vùng đất Hà Thành :

𝟏. 𝐔𝐨̂́𝐧𝐠 𝐜𝐚𝐟𝐞 𝐭𝐫𝐮̛́𝐧𝐠 𝐯𝐚̀𝐨 𝐬𝐚́𝐧𝐠 𝐬𝐨̛́𝐦 𝐜𝐮𝐨̂́𝐢 𝐭𝐮𝐚̂̀𝐧

Thức uống này vốn đã rất nổi tiếng ở Hà Nội bởi hương vị đặc trưng khó trộn lẫn, bên trên là lớp trứng được đánh bông vô cùng béo ngậy kết hợp thật hoàn hảo với hương vị cafe đậm đà. Có 2 địa chỉ khá nổi tiếng phục vụ loại đồ uống này đó là cafe Giảng và cafe Lâm.

𝟐. 𝐂𝐡𝐞𝐜𝐤 𝐢𝐧 𝐭𝐚̣𝐢 𝐭𝐨̀𝐚 𝐬𝐨𝐚̣𝐧 𝐛𝐚́𝐨 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 𝐦𝐨̛́𝐢

Địa điểm này nằm ngay cạnh phố đi bộ Hoàn Kiếm với những góc chụp không thể Hà Nội hơn, nếu có đi qua, hãy tranh thủ chụp một bức hình kỉ niệm nhé.

𝟑. Đ𝐨́𝐧 𝐡𝐨𝐚̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̂𝐧 𝐭𝐚̣𝐢 Hồ Tây – 𝐐𝐮𝐚̉𝐧𝐠 𝐊𝐡𝐚́𝐧𝐡, 𝐓𝐚̂𝐲 𝐇𝐨̂̀, 𝐇𝐍

Hoàng hôn hồ Tây vốn đã rất đẹp, vào những ngày cuối tuần, mọi người lại cùng nhau ra đây để giao lưu, trò chuyện, ngắm nhìn Hà Nội một cách bình yên nhất và thư giãn nhất.

𝟒. Đ𝐢 𝐛𝐨̣̂ 𝐱𝐮𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐡𝐚́𝐭 𝐥𝐨̛́𝐧 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 – 𝐬𝐨̂́ 𝟏 𝐓𝐫𝐚̀𝐧𝐠 𝐓𝐢𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐨𝐚̀𝐧 𝐊𝐢𝐞̂́𝐦, 𝐇𝐍

Nhà hát lớn Hà Nội là một trong những công trình kiến trúc đặc sắc do chính quyền thực dân Pháp xây dựng trong những năm đầu của thế kỉ XX. Ngày nay, đây là một hình ảnh vô cùng quen thuộc và đặc trưng của Hà Nội không chỉ bởi tính lịch sử mà còn nằm ở giá trị văn hóa vô cùng sâu sắc.

𝟓. 𝐃𝐚̣𝐨 𝐪𝐮𝐚𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐌𝐚̃ 𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐫𝐨̛̃ 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐦𝐚̀𝐮

Cứ vào mỗi dịp trung thu, giáng sinh, lễ Tết hàng năm, con phố rực rỡ nhất thủ đô lại nao nức khoác lên mình một chiếc áo mới với đủ loại màu sắc và hình thù khác nhau. Khi ghé qua Hà Nội mà không tranh thủ lượn qua phố hàng Mã là điều đáng tiếc đó.

𝟔. 𝐂𝐡𝐨̣𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐛𝐨́ 𝐡𝐨𝐚 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 đ𝐞̣𝐩 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐜𝐚́𝐜 𝐜𝐡𝐢𝐞̂́𝐜 𝐱𝐞 𝐛𝐚́𝐧 𝐡𝐨𝐚 𝐝𝐨̣𝐜 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢

Đây là một hình ảnh vô cùng quen thuộc của xứ Hà Thành, đặc biệt là vào mùa thu, khi các loại hoa đua nhau nở rộ cũng là lúc những chiếc xe chở đầy tâm tình Hà Nội chuyển bánh.

𝟕. 𝐓𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐚́𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐭𝐚̣𝐢 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮̛𝐧𝐠 𝐛𝐚̀𝐲 𝐂𝐲𝐫𝐢𝐥 𝐊𝐨𝐧𝐠𝐨 – 𝐬𝐨̂́ 𝟗 𝐓𝐫𝐚̀𝐧𝐠 𝐓𝐢𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐨𝐚̀𝐧 𝐊𝐢𝐞̂́𝐦, 𝐇𝐍

𝟖. Đ𝐚̆́𝐦 𝐜𝐡𝐢̀𝐦 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐜𝐨𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 đ𝐚̣̂𝐦 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 ” 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 ” 𝐨̛̉ 𝐡𝐨̂̀ 𝐓𝐚̂𝐲 Đường vốn chỉ là nơi để đi lại nhưng khi nhìn kĩ nó lại mang nhiều tâm tình, khuyến cáo không nên ra đây lúc thất tình hoặc đang yêu không lại cứ đứng ở đây thơ thẩn một mình thì mệt lắm nhé!

𝟗. 𝐍𝐠𝐚̆́𝐦 𝐧𝐡𝐢̀𝐧 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐁𝐢𝐞̂𝐧 𝐭𝐮̛̀ 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐜𝐚𝐨 𝐭𝐚̣𝐢 𝐒𝐞𝐫𝐞𝐢𝐧 𝐂𝐚𝐟𝐞 & 𝐋𝐨𝐮𝐧𝐠𝐞 – 𝟏𝟔 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐆𝐚 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐁𝐢𝐞̂𝐧, 𝐓𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐃𝐮𝐚̣̂𝐭, 𝐇𝐨𝐚̀𝐧 𝐊𝐢𝐞̂́𝐦, 𝐇𝐍

Đây là quán cafe view xịn bậc nhất Hà Nội mình từng ghé qua. Khi lên tới tầng cao nhất, bạn sẽ được ngắm cầu Long Biên- chứng nhân lịch sử một cách bao quát nhất và tuyệt vời nhất.

𝟏𝟎. 𝐋𝐚̣𝐜 𝐥𝐨̂́𝐢 𝐨̛̉ 𝐛𝐚̃𝐢 đ𝐚́ 𝐬𝐨̂𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀𝐧𝐠 – 𝐜𝐮𝐨̂́𝐢 𝐧𝐠𝐨̃ 𝟐𝟔𝟒 𝐀̂𝐮 𝐂𝐨̛, 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐓𝐚̂𝐲 𝐇𝐨̂̀, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢

Vào mỗi mùa cúc họa mi nở rộ, đây là nơi thu hút một lượng khách đáng kể tới để ngắm nhìn hàng vạn bông hoa cùng nhau khoe sắc trắng tinh khôi. Bên cạnh đó, ở đây còn trồng nhiều loại hoa khác như cúc chi, dã quỳ, hoa cải,… với diện tích rất rộng.

Hà Nội là vùng đất hội tụ nhiều nét đẹp và nền văn hóa đặc sắc. Qua bao thăng trầm thời gian, nơi đây vẫn giữ nguyên cho mình những nét đẹp riêng biệt không trộn lẫn. Đối với mình, mình thích thưởng thức Hà Nội dưới góc nhìn đời thường bằng những địa điểm quen thuộc hay những hành động hàng ngày vốn đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu có dịp ghé qua, đừng bỏ lỡ 10 điều tuyệt vời trên nhé!

Cre Nguyễn Minh Đức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *