Địa điểm Checkin

Top 10 địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng tại Hà Giang

1 Cột mốc Km0 tại thành phố Hà Giang

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang

Đây sẽ là điểm khởi hành, đánh dấu cho những chuyến đi dài vượt đèo, lội suối, băng qua những con đường hay địa điểm du lịch đẹp mê hồn tại Hà Giang tiếp theo mà bạn sắp đi đến. Chính vì vậy, cột mốc số 0 tuy không có nhiều thứ để tham quan nhưng lại có ý nghĩa về mặt tinh thần, kỉ niệm đáng nhớ tại Hà Giang mà bạn nên ghé qua một lần để check in nhé!

2 Cao nguyên đá Đồng Văn

Địa chỉ: QL4C, Xà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn là cao nguyên địa chất nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên nhiều nước thế giới. Thiên nhiên ban tặng nơi đây núi non trùng điệp, cảnh vật hùng vĩ.

3 Dốc Thẩm Mã

Địa chỉ: QL4C, Xà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang

Dốc Thẩm Mã quanh co hấp dẫn rất nhiều những khách du lịch thích trải nghiệm cảm giác mạnh và không dành cho những ai yếu tay lái nhé. Xưa kia, con dốc này để thử tài những chú ngựa chở hàng hóa, thực phẩm thì giờ đây cung đường này lại đặc biệt hấp dẫn những “chiến mã” và phượt thủ gần xa.

4 Thị trấn Phó Bảng

Địa chỉ: Phó Bảng, TT. Phó Bảng, Đồng Văn, Hà Giang

Thị trấn Phó Bảng – thị trấn ngủ quên qua trăm năm nay nằm tại vùng Yên Minh. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp tới từ lối kiến trúc độc lạ, cổ kính và trầm tích.

5 Dinh thự họ Vương

Địa chỉ: Xà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang

Dinh thự họ Vương hay dinh thự vua Mèo từ lâu đã vô cùng hấp dẫn du khách khi sở hữu lối kiến trúc độc đáo và đặc biệt. Dinh thự chịu ảnh hưởng từ nền kiến trúc Pháp, người dân tộc Mông và Trung Quốc.

6 Cột cờ Lũng Cú

Địa chỉ: Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú – địa điểm check in được yêu thích nhất nhì khi tới Hà Giang. Độ cao 2000m khiến cột cờ Lũng Cú thật rạng rỡ, uy nghiêm với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong làn gió. Những tấm hình chụp check in tại đây với những gương mặt hân hoan, tự hào vì đã chinh phục được 1 trong những cột mốc đáng ghi nhớ.

7 Dốc Bắc Sum

Địa chỉ: Minh Tân, Vị Xuyên, Hà Giang

Dốc Bắc Sum là một trong những địa điểm mà dân phượt yêu thích khám phá thường hay đặt chân đến.

8 Đèo Mã Pí Lèng tại Mèo Vạc

Địa chỉ: Pải Lủng, Mèo Vạc, Hà Giang, Việt Nam

Đèo Mã Pí Lèng – 1 trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quý Hồ, Đèo Khau Phạ và đèo Pha Đin. Những người đam mê xê dịch chắc đã quá quen thuộc với nơi đây.

9 Rừng thông tại Yên Minh

Địa chỉ: QL4C, Na Khê, Yên Minh, Hà Giang

Rừng thông Yên Minh chỉ cách núi đôi Quản Bạ khoảng 40 cây số. Tới với rừng thông Yên Minh là tới với sự tươi mới, không khí trong lành, màu xanh mát mắt của rừng thông rì rào trong gió vô cùng thích thú.

Đây cũng là địa điểm lý tưởng để bạn dừng chân cắm trại, chơi team building với những giờ phút vui vẻ và thoải mái nhất.

10 Hoa tam giác mạch

Hoa Tam Giác Mạch từ lâu đã trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo khách du lịch Hà Giang mỗi năm, đặc biệt là các bạn trẻ thích du lịch và đam mê khám phá. Vùng đất địa đầu Tổ Quốc, nơi được ví như “Đà Lạt thứ hai của Việt Nam” này có những dãy núi cao hun hút tận mây xanh, những khu rừng hoang sơ và Cao nguyên đá Đồng Văn rộng lớn, bát ngát. Bên cạnh đó, những cung đường trải dài, uốn lượn quanh những khu ruộng bậc thang trùng điệp cũng là điều hớp hồn bất cứ ai đến với Hà Giang lần đầu tiên.

Hoa tam giác mạch có ở rất nhiều địa điểm tại Hà Giang như:

– Làng văn hóa Lũng Cẩm – Thung lũng Sủng Là – Đồng Văn

– Chân đèo Mã Pí Lèng

– Chân cột cờ Lũng Cú – xã Lũng Cú, Đồng Văn

– Thạch Sơn Thần – xã Quyết Tiến, Huyện Quản Bạ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *