Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Tổng Hợp Du Lịch Thái Nguyên

Khí hậu Thái Nguyên chia làm 2 mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5.

Nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, nhưng do địa hình nên khí hậu Thái Nguyên vào mùa đông được chia thành 3 vùng rõ rệt:

– Vùng lạnh nhiều nằm ở phía bắc huyện Võ Nhai.

Vùng lạnh vừa gồm các huyện Định Hóa, Phú Lương và phía nam huyện Võ Nhai.


– Vùng ấm gồm: Thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên và các huyện Đồng Hỷ, Phú Bình, Đại Từ.

Đặc sản Thái Nguyên


Đặc sản của Thái Nguyên là những đồi chè xanh mướt, chính vì vậy các bạn không thể bỏ lỡ đi du lịch Thái Nguyên vào mùa hè, dịp này thường là thời điểm thu hoạch và hái chè nên sẽ rất tuyệt vời để bạn tìm hiểu về một trong những loại chè ngon của Việt Nam cũng như có những khoảnh khắc “ảo diệu” bên đồi chè.

Nếu thích du lịch lễ hội, các bạn đừng bỏ lờ thời điểm tháng Giêng (âm lịch) hàng năm là lúc mà rất nhiều các lễ hội nổi tiếng diễn ra như: lễ hội đền Đuổm, Lồng Tồng, Hội Hích, hội Chùa Hang, hội Núi Văn – Núi Võ…

Phương tiện công cộng:


Cách Hà Nội chỉ chưa tới 100km, Thái Nguyên với hạ tầng giao thông đầy đủ đường bộ, đường sắt và đường sông. Thái Nguyên có hệ thống đường bộ nối liền với các tỉnh khác của vùng Đông Bắc, quốc lộ 3 là tuyến đường huyết mạch nối Thái Nguyên với Thủ đô Hà Nội, với các tỉnh Cao Bằng Bắc Kạn chạy dọc suốt 85km chiều dài của tỉnh. Từ Thái Nguyên có thể đi theo quốc lộ 24 đi Tuyên Quang, Hà Giang hoặc các tỉnh khác của vùng Tây Bắc. Tuyến đường sắt Hà Nội – Thái Nguyên nối dài đến mỏ than Núi Hồng rồi ra Quảng Ninh để phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách. Nếu không muốn đi xe máy từ Hà Nội, các bạn có thể đi xe khách hoặc tàu hỏa lên Thái Nguyên, tiếp đó các bạn thuê xe máy ở thành phố Thái Nguyên. Tuy nhiên, nếu mang theo xe máy từ nhà, các bạn có thể kết hợp lại để làm một vòng cung các tỉnh Đông Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn…

– Đường bộ
Từ Hà Nội, các bạn có thể đi tới Thái Nguyên theo hướng Quốc lộ 3 (đường Nam Thăng Long qua sân bay Nội Bài). Các tuyến xe khách đi Thái Nguyên xuất phát từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Nam Thăng Long.

– Đường sắt
Hàng ngày từ ga Hà Nội có duy nhất một chuyến tàu xuất phát đi Thái Nguyên lúc 16h20 (Tàu QT1) và sau khoảng 2 tiếng sẽ tới ga Thái Nguyên.

– Phương tiện cá nhân
Nếu sử dụng xe máy, các bạn từ Hà Nội đi sang phía Đông Anh, Sóc Sơn rồi đi lên Thái Nguyên theo hướng QL3, nếu đi ô tô các bạn có thể lựa chọn tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Quãng đường từ Hà Nội lên trung tâm Tp Thái Nguyên khoảng 80km, nếu đi cao tốc chỉ mất khoảng 1h là tới nơi.

Lưu trú khi du lịch Thái Nguyên


Khách sạn nhà nghỉ tại Thái Nguyên
Thái Nguyên là một điểm đến của du lịch văn hóa về nguồn với những di tích lịch sử gắn liền với những cuộc kháng chiến trường kỳ trong công cuộc giải phóng dân tộc. Không chỉ vậy, địa phương còn giàu tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng nên hệ thống cơ sở lưu trú tại tỉnh dần được đầu tư để phục vụ lượng du khách đến du lịch Thái Nguyên ngày càng tăng.

– Homestay ở Thái Nguyên
Ngoài các dịch vụ lưu trú phổ biến như khách sạn, nhà nghỉ, ở Thái Nguyên cũng bắt đầu xuất hiện một số mô hình lưu trú homestay, đây là hình thức lưu trú mới có sức phát triển mạnh và được rất nhiều các bạn trẻ yêu du lịch quan tâm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *