Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Tổng Hợp Du Lịch Bắc Giang

Nên đi du lịch Bắc Giang vào thời gian nào?

Bắc Giang có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 4-10 và mùa khô từ tháng 11-3. Tùy vào mục đích chuyến đi phượt Bắc Giang của mình mà các bạn có thể lên kế hoạch đi Bắc Giang vào một số thời điểm sau

  • Khoảng thời gian từ tháng 6-9, thời điểm này là mùa hè, buổi tối thường không quá lạnh nên rất thích hợp để cắm trại tại cao nguyên Đồng Cao. Tuy nhiên, do đây là khu vực đồi núi khá trống trải nên các bạn cần chú ý tránh vào những dịp đang có mưa bão.
  • Đi vào khoảng tháng 6-7 nếu bạn muốn thưởng thức một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Bắc Giang là vải thiều.

Phương tiện đi tới Bắc Giang:

Là một tỉnh trung du miền núi, có vị trí chuyển tiếp giữa các tỉnh phía Đông Bắc với vùng đồng bằng Sông Hồng nên hạ tầng giao thông của Bắc Giang chủ yếu là đường bộ và đường sắt.

– Đường bộ:
Bắc Giang có 4 tuyến quốc lộ chính chạy qua gồm QL 1A, QL 31, QL 27 và tuyến QL 279 (nối các tỉnh miền núi phía Bắc kéo dài từ Quảng Ninh đến tận cửa khẩu Tây Trang, Điện Biên). Từ Hà Nội các bạn có thể di chuyển tới Bắc Giang theo hướng QL1A cũ đi qua Bắc Ninh rồi tùy thuộc vào lịch trình của mình các bạn sẽ đổi sang các hướng đi phù hợp. Ngoài ra, nếu các bạn có dịp đi công tác hay đang học tập tạm thời ở Bắc Giang, các bạn có thể tranh thủ thuê xe máy ở Bắc Giang rồi đi khám phá các địa điểm yêu thích.

– Đường sắt:
Hiện có 2 tuyến tàu chạy qua Bắc Giang là Hà Nội – Đồng Đăng và Yên Viên – Hạ Long nên nếu muốn các bạn có thể đến Bắc Giang bằng tàu hỏa và có thể gửi kèm xe máy theo tàu.

Các địa điểm du lịch ở Bắc Giang

Đồng Cao
Khoảng hai năm trở lại đây, du khách biết nhiều đến điểm du lịch Đồng Cao, thuộc xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động (Bắc Giang) qua các phương tiện thông tin đại chúng. Không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ ưa thích du lịch khám phá theo hình thức “phượt” đã đặt chân đến đây.

Khu bảo tồn Tây Yên Tử
Khu du lịch sinh thái Đồng Thông
Rừng nguyên sinh Khe Rỗ
Làng Thổ Hà
Đình Thổ Hà
Thành cổ Xương Giang
Khu di tích Suối Mỡ
Đền Hạ
Thác Thùm Thùm
Hồ Suối Mỡ
Hồ Khuôn Thần
Núi Dành
Bản Đá Húc
Thác nước Hang Chiêng – Khe Nương Dâu
Hồ Cấm Sơn
Chùa cổ Bồ Đà
Lăng Dinh Hương

Các món ăn ngon và đặc sản Bắc Giang


Vải thiều Lục Ngạn
Bánh đa Thổ Hà
Bánh đa Kế
Nham Vân Xuyên
Gỏi cá mè Hiệp Hòa
Bánh coóc mò
Cua Da
Cam Bố Hạ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *