Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Tới Ý, thăm thiên đường Tuscany!

Không phải những thành phố nổi danh khắp thế giới như Rome hay Venice mà chính vùng quê Tuscany mới là nơi để lại trong mình nhiều thương nhớ nhất trong chuyến đi Ý vừa rồi. Cũng chính mảnh đất này là nơi mà khi mình vừa rời đi đã ngay lập tức muốn quay lại, là nơi mà có ở một tuần một tháng vẫn cứ là chưa đủ.

Bởi Tuscany không hấp dẫn bạn ở những công trình kiến trúc vĩ đại kiểu các thành phố lớn khác. Tuscany giống như một nơi để “thanh tẩy” tâm hồn, là nơi để lọc bỏ đi những mệt mỏi của cuộc sống bon chen ngày thường hay những khói bụi ồn ào của đô thị.

Đến với Tuscany, đến với những thảo nguyên xanh mướt mịn màng, những cánh đồng hoa bạt ngàn rực rỡ, những hàng cây cao vút kiêu hãnh dưới nắng vàng, hay những trang trại mang đậm nét quyến rũ của nước Ý. Đến với Tuscany là đến với một thiên đường dưới mặt đất, nơi người ta sống bằng tất cả sự thanh thản, nhẹ nhàng và phóng khoáng nhất vậy!

Mình tới thăm Tuscany vào tháng 5 vừa rồi – một trong hai thời điểm đẹp nhất trong năm của mảnh đất này (thời điểm còn lại là vào mùa thu). Muốn đi sâu vào trong lòng Tuscany để khám phá những nơi tinh túy hồn cốt nhất như Val D’Orcia hay San Quirico D’Orcia, bạn nên có một chiếc ô tô để tiện đường rong ruổi bởi tại đây phương tiện công cộng gần như không phổ biến. Ngoài việc lái xe, bạn có thể dành thời gian tham gia các hoạt động tại Tuscany như đạp xe đi dạo, thăm các trang trại trồng nho và thưởng thức rượu vang,…

Cuối cùng, xin được kết thúc bằng một câu mà mình cảm thấy gói gọn được hết về Tuscany: Nếu thiên đường trên trần gian là có thật, Kịt cũng sẽ gọi tên nó là Tuscany <3

review #CheckinTuscany #Tuscany #Italy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *