Chuyến Đi Thú Vị

Tiên Cảnh Thác Đắc G’Lun

Thác Đắc G’Lun – thuộc tỉnh Đắc Nông.


Con đường vào thác còn hoang sơ, đường khá hẹp, hai bên mọc đầy cỏ lau và hoa màu vàng trông rất nên thơ.

Rồi đến một vạt rừng thưa, cây cối to vừa phải. Tiếp tục, chúng tôi bước tiếp theo một cầu thang gỗ cũ kỹ, khá nhỏ, rồi len qua một khe núi hẹp và sâu chỉ một người đi được.


Oa, xuống hết bậc thang là cả một khoảng không gian thú vị. Bên trái là rừng và tiếng nước ào ào xa xa. Bên phải là một vách núi đá vòm vòng cung như vỏ sò, bên trong xếp nếp là đá và rêu xanh rất đẹp. Có một ban thờ có tượng Bồ Tát nho nhỏ bên trong cùng.

Đi tiếp một đoạn, con thác dần dần hiện ra. Theo mỗi bước chân bước xuống, cảm giác phấn khích mỗi lúc một tăng.


Wow wow wow. Không phải đẹp mà là quá đẹp.

Thác nước hai dòng trắng xoá như 2 dải lụa mềm mại chảy từ trên núi xuống. Dưới ngay dòng thác là một vòm núi xanh rêu xanh mướt mải. Rêu đẹp kỳ lạ.

Vẻ đẹp vừa hoang sơ, tràn trề sự sống mà lại vừa cổ kính như dòng chảy thời gian ngàn năm đã trôi qua đây. Dưới một chút là một cây cổ thụ thân vắt ngang qua đá như một cổng vòm.

Trên cây, rêu phong xanh đen và hoa dại đã mọc đầy. Vài chùm lá non mỡ màng nhô lên, soi bóng xuống suối. Trên đá và trên nước, lá cây khô nhiều màu sắc tô tô điểm điểm.

Bên cạnh hai dải nước là một triền núi nhấp nhô những đụn đất/ đá phủ toàn toàn cỏ mượt mà và cây non, trông xa thật mềm mại cảm giác nếu ngã xuống đó như lăn mình vào một tấm thảm xốp.

Nắng chiều lấp lánh trên lá, phản chiếu vào những hạt nước tung toé bắn ra từ thác. Mây chiều thỉnh thoảng lởn vờn trên chỏm cây. Không khí mát lạnh, thanh bình. Tiếng nước ào ào bên trên lại róc rách bên dưới. Tất cả cảnh vật như một bức tranh hữu tình, đẹp như tưởng tượng trong tiên cảnh. Phải nói là Quá đẹp một lần nữa. Nơi đây được gọi là Khăn choàng của tiên nữ.

Chúng tôi ngắm nhìn, xuýt xoa, chụp ảnh, tận hưởng những phút giây tuyệt vời.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *