Chuyến Đi Thú Vị

Thủ Đô Xinh Đẹp Tại Đức – Berlin

BERLIN THỦ ĐÔ XINH ĐẸP NƯỚC ĐỨC

Berlin – thủ đô xinh đẹp của nước Đức, nơi sở hữu những danh lam thắng cảnh mỹ miều, di tích lịch sử có giá trị, công trình văn hóa đặc sắc, lễ hội độc đáo và những trường đại học danh tiếng thế giới. Đến Đức học tập bạn sẽ được có cơ hội trải nghiệm tất cả những điều thú vị tại đây. Trong tư tưởng của nhiều du học sinh, chuyến du học Berlin chính là chuyến du lịch với những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Bất cứ một thủ đô nào trên thế giới đều mang một vẻ đẹp riêng tượng trưng cho đất nước của mình và Berlin cũng vậy. Đến Berlin bạn không thể không ghé thăm Cổng thành Brandenburg. Cổng Brandenburg chính là biểu tượng đáng tự hào của nước Đức và khi học tập tại Berlin, bạn sẽ có cơ hội chạm chân đến biểu tượng ấy để tham quan và tìm hiểu. Cổng thành Brandenburger đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử nước Đức. Cổng thành là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại gắn liền với lịch sử nước Đức cũng như của cả châu Âu.

Tòa nhà Reichstag sẽ là điểm tham quan hấp dẫn của nhiều du học sinh khi đến Berlin du học. Tham quan tòa nhà, các bạn sẽ hiểu thêm về lịch sử nước Đức, bởi lẽ, tòa nhà là một trong những địa điểm đóng vai trò lịch sử to lớn tại Berlin. Reichstag được xây dựng năm 1894 theo sau sự thành lập của Đệ Nhất Đế chế Đức, công trình mang phong cách kiến trúc Tân Phục Hưng này ban đầu được dùng làm tòa nhà Quốc hội trong thời gian khá ngắn. Hiện nay, tòa nhà Reichstag trở thành địa điểm du lịch của Berlin.

Công trình cao nhất ở Berlin là ngọn tháp truyền hình cao tới 365mét, được xây liền Quảng trường Alexander trở thành biểu tượng của Berlin. Tháp mang hình dạng khá đặc biệt là hình một quả cầu nặng 4.800 tấn, quả cầu ở độ cao 200 đến 235 mét so với mặt đất. Hình cầu có bảy tầng, thang máy đưa du khách lên đến độ cao 203mét để quan sát toàn cảnh thủ đô Berlin.

Berlin là một trong những thành phố có nhiều Viện bảo tàng tầm cỡ thế giới nên khi học tập tại thành phố này bạn sẽ có cơ hội tham quan các Viện bảo tàng để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa nước Đức nói chung và Berlin nói riêng. Trong hơn 153 bảo tàng ở Berlin, nổi tiếng nhất là bảo tàng Altes, còn được biết đến với cái tên bảo tàng cũ (Old Museum) nằm trên hòn đảo viện bảo tàng (Museuminsel) – hòn đảo với rất nhiều viện bảo tàng, đã được đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới của UNESCO năm 1999. Mỗi một bảo tàng ở Berlin mang một chủ đề khác nhau và trưng bày nhiều hiện vật văn hóa, lịch sử hết sức có giá trị.

Vườn Thực vật Berlin (Botanischer Garten Berlin) nằm trong khu vực tây nam của thành phố trở thành địa điểm du ngoạn hấp dẫn của nhiều sinh viên sau những giờ học căng thẳng. Khu vườn với khuôn viên đẹp, nhiều loại cây trồng tạo nên một thế giới thực vật đa dạng, sự thoáng mát và trong lành thích hợp cho những buổi dạo chơi thư giãn. Trong khu vườn có nhà nhiệt đới cao 25 m, rộng 30 m và dài 60 m là nhà kính trồng cây lớn nhất thế giới nên các bạn có thể lạc chân vào tham quan và tìm hiểu về thế giới thực vật đa dạng nơi đây.

Bên cạnh những địa điểm hấp dẫn trên thì Berlin còn vô vàn những điểm đến khác đang đợi các bạn đến tham quan và khám phá như Hồ Wann lớn, Công viên Bức tường, Công viên Schiller, Vườn Thú Berlin, Nhà hát Opera Komische, Quảng trường Potsdam…Nếu bạn đã đang và sẽ có cơ hội học tập tại Berlin, bạn sẽ có cơ hội du ngoạn Berlin xinh đẹp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *