Chuyến Đi Thú Vị

Thiên Đường Bạt Ngàn Hoa Cải – La Bình

Thiên đường bạt ngàn hoa cải. Tuy chỉ là một huyện nhỏ tại Trung Quốc nhưng La Bình được mệnh danh là thiên đường có thật bởi vẻ đẹp ngây ngất lòng người của những cánh đồng hoa cải vàng ươm trải dài bất tận.

Cứ mỗi độ xuân về, nơi đây lại có hàng ngàn lượt khách du lịch đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải.

La Bình vốn đã đẹp bình yên, vào mua cải vàng lại trở lên đẹp hơn bao giờ hết như tranh vẽ. Chẳng thế mà các những nhiếp ảnh gia và họa sĩ đã cho La Bình vào danh sách nữa điểm cần đến. Thế nhưng, chẳng cần một tâm hồn của người làm nghệ thuật bạn cũng sẽ nao lòng trước biển vàng La Bình.

Đi giữa biển hoa cải rộng đến 300.000 mẫu, hát nghêu ngao bài hát yêu mến, tung tăng với ong bướm đang mải mê thụ phấn cho hoa, chỉ mong rằng giây phút đó ngừng lại, đừng trôi nhanh, gấp gáp như nhịp sống thường ngày.

Cứ độ cuối tháng 2 đầu tháng 3 khi tiết trời vào giữa xuân cũng là lúc những cánh đồng bát ngát ở La Bình dát một màu vàng của hoa cải dầu, hoa cải sẽ nở rộ đến giữa tháng 4 rồi dần tàn đợi người dân thu hoạch để làm chế biến dầu ăn. Vậy nên, nếu muốn đến thiên đường hoa cải hút tít tận chân trời, lên kế hoạch và chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng vác máy ảnh và sống ảo thôi kẻo lỡ thời khắc đẹp nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *