Chuyến Đi Thú Vị

THỊ TRẤN KHÔNG CÓ ĐƯỜNG CHO Ô TÔ LÀM AI CŨNG MUỐN Ở LUÔN KHÔNG VỀ

THỊ TRẤN KHÔNG CÓ ĐƯỜNG CHO Ô TÔ LÀM AI CŨNG MUỐN Ở LUÔN KHÔNG VỀ

Thị trấn Giethoorn khá nổi tiếng trên thế giới

Đây là thị trấn ở Hà Lan và điều đặc biệt nhất ở đây là khung cảnh như bức tranh cổ tích, bạn sẽ không tin có một nơi tuyệt vời thế này trên đời. Thị trấn hơn 7 thế kỷ nay không có đường cho ô tô, mọi người đi thăm hỏi nhau thì chèo thuyền và vì vậy mà thời gian như ngưng đọng ở đây.

Không rõ ở đây có homestay nào không nhưng du khách đến đây rất đông mỗi năm và cũng có rất nhiều hàng quán, nhà hàng bán các món ăn châu Âu nổi tiếng như pizza, bánh kếp Hà Lan.

Buổi sáng hay hoàng hôn ở đây đều rất thơ mộng. Sáng sớm bạn có thể thấy sương đọng trên lá và mặt nước, chiều hoàng hôn có thể thấy mặt trời làm cả thị trấn ửng hồng, tối đến thì trăng rọi mặt nước.

Mấy ngôi nhà ở đây cũng đơn giản, xinh xắn, không ai xây nhà kiểu hiện đại, cao tầng nên rất đồng nhất.

Vì người dân ở đây sống rất chậm và nhẹ nhàng trên thiên nhiên, động vật ở đây cũng vậy, bạn có thể bắt gặp những con vịt bơi lội chậm rãi hay gió xào xạc thổi qua những ngọn cỏ cao. Du khách cũng được khuyến khích du lịch nhẹ nhàng, giữ sự yên tĩnh cho cư dân và tuyệt đối giữ gìn vệ sinh và cảnh quan ở thị trấn.

2 năm nay dịch bệnh lan rộng khắp thế giới nên chắc Giethoorn và các cư dân đã có dịp nghỉ ngơi, ít khách du lịch nên chắc cũng không ồn ào.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *