Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Thành phố Porto, Bồ Đào Nha

Porto là một thành phố đặc trưng của vùng Nam Âu từ món ăn, khí hậu cho đến kiến trúc cổ kính đặc biệt được bảo tồn tại khu Old Town. Tất cả mặt trước của các tòa nhà dù có xây lại toàn bộ nhưng phải thay thế nguyên vẹn y hệt hoa văn của từng viên gạch gốm trang trí đúng theo vị trí vốn có của nó. Các phố đi bộ, điểm tham quan, vui chơi tọa lạc ở nhiều điểm khác nhau nên khách du lịch nếu muốn đi bộ sẽ đi khá nhiều.


Phố đi bộ: Hai phố Cedofeita và Santa Catarina là hai phố đi bộ trung tâm để mua sắm, ăn uống lớn nhất Phố Santa Catarina là phố đi bộ lớn hơn. Đồng thời, trục đường Avenida dos Aliados là trục đường nên đi nối ra quảng trường, tòa nhà City Hall, hồ nước rất đẹp trước tòa City Hall.
Nơi ở: như mình đã nói, khu vực đi bộ, các điểm đến ở Porto rất rộng, nên lấy Clerigos Tower làm trung tâm, bạn có thuể thuê nơi ở quanh đó hướng ra phía phố đi bộ Ceidofeita, chạy ngang ra khu Trindade station (rất gần tòa nhà City Hall), nối phố Santa Catarina, nối đến ga tàu Bento Station, và cuối cùng là phố view bờ sông Cais da Ribeira (cực kỳ nên đi). Các điểm trên có thể vẽ thành một hình kha khá giống tam giác, bạn có thể ở bất kỳ đâu trong khu vực mình vừa liệt kê đều thuận tiện đi lại


Đi lại: Bạn có thể di chuyển bằng metro, train, bus, tram rất tiện ích từ sân bay, trong khu vực nội đô, hoặc di chuyển bằng Uber, giá cả ở Bồ Đào Nha nói chung khá rẻ.
Đồ ăn, đồ uống:Bồ Đào Nha là đất nước Nam Âu, nổi tiếng với những vùng trồng cam và quả lê, nho cực lớn, nên đến đây với đồ uống bạn có thể thưởng thức nước cam ngọt lịm và đặc biệt là rượu vang. Siêu thị bán hoa quả món ăn với giá rất rẻ. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bánh trứng Nata quán Fabrica da Nata trên phố Santa Catarina, bạn có thể thưởng thức món bánh trứng tươi mới làm cùng quy trình làm bánh ngay tại quán. Ngoài ra, Bồ Đào Nha nổi tiếng nhất cá tuyết (codfish) nên bạn có thể thưởng thức món bánh Codfish cake, Codfish steak, cá codfish đóng hộp ngâm dầu về làm quà. Đối với mình, món codfish cake ngon nhất mình được ăn lại ở Lisbon tên là Casa Portuguesa do Pastel de Bacalhau bánh có đi kèm phô mai bên trong. Và nhà hàng highky recommend là nhà hàng tên là Bacalhau nằm ngay gần bờ sông Ribeira.


Douro valley: Thung lũng trồng nho Douro, đến với Porto bạn có thể mua tour đến Douro Valley, thời gian nên đến vào cuối tháng 9, khi nho chín bạn có thể trải nghiệm hái nho, dẫm nho bằng chân trong quy trình làm rượu vang, và thưởng thức rượu.
Trên đây là tất cả trải nghiệm và kinh nghiệm của cá nhân mình ở Porto. Đây là một thành phố rất đẹp đáng đi ở Bồ Đào Nha, mình không up ảnh nhiều nên có thể hơi khó hình dung, các bạn khám phá nhé. Ngoài ra thủ đô Lisbon & Obidos Village, Aveiro & Costa Nova (được mệnh danh là Venice of Portugal), hoặc Braga and Guimaraes, hay vùng biển Algarve cực đẹp của Bồ đều là những nơi cực kỳ đáng đi. Có dịp mình sẽ chia sẻ thêm sau. Chúc các bạn có chuyến đi cực kỳ vui vẻ ở thành phố này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *