Chỗ Nghỉ,  Địa điểm Checkin

Thác Nàng Tiên Mộc Châu – Bức tranh giữa núi rừng Tây Bắc

Nếu ai hỏi du lịch ở Mộc Châu có chỗ nào như tiên cảnh không thì mình sẽ trả lời là có? Cụ thể là Thác Nàng Tiên.

Thắng cảnh thác Nàng Tiên thuộc địa phận bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; cách TT. Mộc Châu tầm 25km. Từ Mộc Châu bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô để đến thác.

Giá vé vào cổng hiện tại là 30k/ người; trước khi đến chỗ mua vé thì bạn phải vượt qua một đoạn rất là dốc, đòi hỏi tay lái phải cứng; nếu tay lái bạn yếu thì có thể đi xe ôm hoặc đi bộ xuống nhé.

Thác có 5 tầng, tầng cuối là tầng đẹp nhất, để đến được tầng cuối thì bạn phải trek một đoạn không quá dài, tầm 1.5km. Nước ở thác trong veo, có nhiều dòng chảy; rất phù hợp cho các gia đình đưa nhau đi tắm vào mùa hè; từ tháng 3-5 cũng là thời điểm đẹp nhất của thác.

Trong thác có dịch vụ chèo bè chụp ảnh, giá 10k/lượt; tuỳ vào lượng khách ở thác mà thời lượng bạn được chụp ở trên bè là nhanh hay lâu.

Hiện thác vẫn còn rất hoang sơ, màu nước xanh ngọc bích cực kỳ đẹp; thảm thực vật ở thác vô cùng phong phú. Dòng thác ở tầng cuối có độ cao tầm 100m; trên đá có nhiều rêu bám nên khi di chuyển sẽ dễ bị trượt ngã, vì vậy mà bạn phải đặc biệt lưu ý.

Thác Nàng Tiên cũng gần với thác Chiềng Khoa vì thế mà khi đi tham quan bạn có thể kết hợp 2 điểm này luôn nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *