Chuyến Đi Thú Vị

Stawamus Chief Hiking Trails (Squamish) – Canada

Hoạt động thú vị nhất trong suốt hành trình gần 20 ngày tại B.C và Alberta của mình nhất định là Stawamus Chief Hiking Trails.
Thông tin về Trails này, các mems vui lòng tham khảo link bên dưới comment nhé.
Mặc dù cung đường được phân ở mức trung bình nhưng thực sự thử thách với combo trekking và rock climbing trên những dốc đá granite dựng đứng (một số đoạn khó, sẽ có thang hoặc dây xích cắm sẵn để hỗ trợ)


Không khuyến khích các bánh bèo thiếu nghị lực, người mắc bệnh xương khớp, sợ độ cao hoặc không có khả năng vượt qua nỗi sợ hãi của việc leo dốc đá mà không có điểm tựa.
Không khuyến khích thực hiện khi thời tiết nhiều sương mù, mưa, ẩm ướt.
Nên mang một đôi giày chống trơn trợt tốt.
Ngoài nước và đồ ngọt, không nên mang vác thêm gì để giảm tải tối đa, bản thân sẽ giữ thăng bằng tốt hơn khi vượt dốc.
Từ trải nghiệm của bản thân, đối với người sức khoẻ trung bình, lười tập thể rục và hơi lì đòn, cần tầm 2-3h nếu chỉ đến Peak 1, từ 4-5h nếu chỉ đến Peak 2 và tầm 6 đến 8h để chinh phục cả 2 Peaks (đã bao gồm thời gian nghỉ hoàn hồn giữa các chặng khó và sau khi lên đến đỉnh).


Nếu quyết tâm chinh phục cả 2 đỉnh, mình chân thành khuyên các bạn nên chiến Peak 2 trước. Vì nếu đã run chân sau khi chinh phục Peak 1 thì xác định là sẽ treo chân, khỏi lên Peak 2 nữa.
Tin mình đi Cung đường này xứng đáng là một trải nghiệm đáng giá trong đời phượt thủ, nên set chế độ ưu tiên cao khi du lịch đến B.C ạh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *