Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

REVIEW TOUR NAM DU HỒ CHÍ MINH – NAM DU

Tham khảo qua các thông tin về du lịch Nam Du nhé, để đa dạng và phong phú một cách khách quan thì bạn có thể kiếm trên google hoặc Facebook để biết nơi bạn sắp đến như thế nào.

Nếu đã xác định đi thì bạn nên chuẩn bị trước những điều này: đặt vé xe đi từ Sài Gòn về đến Rạch Giá/ Kiên Giang (Mình chọn đặt nhà xe Phương Trang giá 150K đi từ bến xe Miền Tây và mất khoảng 6 giờ là đến Bến xe Rạch Giá, đặt vé tàu Shupperdong đi từ Rạch Giá ra đến Nam Du giá 210K với thời gian là khoảng 2 giờ 30 phút), nếu Chắc chắn hơn nữa bạn có thể liên hệ đặt Nhà nghĩ ngoài Nam Du trước luôn, lúc đi mình chọn Ks Khanh Vy cua a fb #KichNamDu hướng dẫn viên địa phương và là chủ nhà nghĩ nên rất nhiệt tình và phóng khoáng cam đoan với bạn là sẽ cảm nhận được dịch vụ củng như sự nhiệt tình của anh ấy ngay khi bạn đi tour hay bạn chỉ là khách đặt phòng nhà anh ấy thoai nhé. (Mình đi 2 người nên đi theo Tour của anh ấy)

Ngày 01:

Đặt vé xe Phương Trang đi từ bến xe miền Tây lúc 1h45 và đến 8h15 là mình đến bến xe Rạch Giá/ Kiên Giang, sau đó mình ăn sáng và nghĩ ngơi tham quan xung quanh (Dự án lấn biển của Rạch Giá Kiên Giang) đến 11h45 thì mình trở về bến Tàu để di chuyển ra Nam Du và 12h15 thì tàu Khởi hành đến 2h45 thì tàu đến Nam Du (trong khi di chuyển tàu có ghé qua Hòn Sơn để trả khách mất khoảng 20p)

Sau khi đến bến tàu của Nam Du thì được a Kích đưa xe ra đến ngay cầu cảng để đón chúng mình (mình đi 2 người, nhưng tình cờ gặp thêm 4 người bạn cùng đặt tour chỗ a Kích Nam Du cùng thời gian đi và về nên mình quen với nhau nên từ đó là nhóm có 6 người). Sau đó về Ks Khanh Vy nghỉ ngơi đến 15h30 thì được a Trần Kích dắt đi tham quan quanh đảo và chủ yếu là đến bãi Cây Mến để tắm biển. Sau khi tắm biển thì a ấy dắt đi tiếp xung quanh đảo đến khoảng 5h30 thì về lại Cầu cảng để mua thêm một ít Hải Sản để tối ăn thêm. (Trong Tour đã bao gồm có ăn Hải Sản nhưng nhóm mình thích mua để ăn thêm gồm có Nhum và tôm Biển). Đến khoảng 6h thì về đến ks và nghỉ ngơi và thay đồ, đến khoảng 18h30 thì lên sân thượng ks để chuẩn bị bữa tối Hải Sản thịnh soạn. đến 19h30 thì nhóm mình vào tiệc đến khoảng 9 thì xong tiệc (No say các bạn nhé) sau đó nhóm ngồi uống cà phê tại Ks và ngắm biển sau đó thì đi ngủ hết ngày 1.

Ngày 02:

7h thì thức dậy (hơi trễ do dư âm ngày hôm qua), sau đó chuẩn bị đồ để bắt đầu chuyến tham quan các hòn (mình đi tham quan các hòn cả ngày giá 250k nhen), được a Kích dắt đi ăn sáng món bún giò heo (món này do người Huế chính gốc nấu nha rất ngon). Sau đó đến 8h thì ra cầu cảng và bắt đầu chuyến đi tham quan các hòn. (khi mới lên tàu do chưa quên nên có say song chút xíu)

tham quan hòn đầu tiên là hòn Dầu: Để vào được hòn Dầu thì có ghe của ng dân trên hòn ra tàu đón vào tham quan. hòn này chủ yếu là chụp choẹt sống ảo nha, vì có cầu bắt ra biển, với có cây dừa đổ ra biển (nhưng cây dừa không còn được đẹp như trong hình như các Review trước roài), và có xích đu nữa, nói chung là đi hòn Dầu chủ yếu là để sống ảo thôi, vì cát trắng, biển trong và bãi đá thì còn gì bằng.

Tham quan tiếp hòn thứ 2 là hòn Mấu: thì để vào được hòn Mấu củng do ghe người dân trên hòn ra tàu đón và đưa vào hòn nhé. Vừa lên đến hòn là có ngay xe bán calem và chè nha với giá là 10k/ 1 cây kem hoặc ly chè nhá. Sau đó di qua bờ bên kia hòn (nói bờ bên kia thôi chứ đi khoảng vài chục mét là tới hà). Và ăn cơm trưa (cơm trưa bao gồm trong tour 250k tham quan các hòn rồi nên không tốn tiền ăn này nha) và ở hòn này củng có Xích đu và cầu bắt ra biển nha để cho bạn nào thích thì ra chụp vài tấm làm kỷ niệm, sau đó nếu bạn nào thích thì có thể thay đồ ra tắm biển hoặc nằm võng nghĩ ngơi tại chỗ đến 15h thì tàu mới bắt đầu di chuyển tham quan hòn khác. Nhưng đến 13h là mình được a #Kichnamdu dắt ra lại thuyền để câu cá trên tàu, chỉ có nhóm mình được anh Kích dắt đi vậy thôi, chứ mọi người thì vẫn ở trong hòn Mấu để tắm biển và ngủ trưa, chưa hết ra câu cá được chút thì a Kích rủ bơi ra chõm đá gần tàu lặn bắt ốc để thêm vào Menu buổi tối (thu hoạch được khoảng 2kg ốc Mắt ngọc và ốc vú Nàng), đến 15h thì tàu bắt đầu di chuyển.

Tham quan hòn tiếp theo là hòn 2 bờ đập: Hòn này chỉ lặn ngắm san hô thôi chứ không vào hòn, đến khoảng 16h30 thì mọi người lên tàu và ăn cháo Nhum, và sau đó về lại hòn Lớn.

Buổi tối sau khi dung bữa tối cùng thành quả thu hoạch buổi chiều, và một số món mà Gia đình chuẩn bị thêm, thì nhóm ra lại cầu cảng để tham quan các vựa Hải Sản và ăn Đá Me, Đá Thơm (Đặc sản Nam Du), sau đó thì đi uống Café tại quán Nam Du, và hết ngày.

Ngày 3:

Sáng dậy sớm khoảng 6h30 thì bắt đầu đi tham quan ngọn Hải Đăng, Dốc tình nhân, (khi đi lên Hải Đăng các bạn sẽ được trải nghiệm những con dốc đến 45 độ), sau đó quay lại cầu cảng để ăn sáng quán Năm Nương. Sau đó thì quay lại bãi cây mến để chụp hình (vì đây là ngày thứ 2 nên khách du lịch vắng nên việc chụp ảnh không sợ ai làm phiền nha) bãi cây mến chụp chỗ nào củng thấy đẹp. Sau đó đi vòng quanh đảo và di chuyển ra bãi Nhum, bãi này chỉ để chụp hình hoặc câu cá thôi chứ không có tắm được vì rất nhiều đá, và sau đó di chuyển về nhà ks Khang Vy để thu dọn hành lý, và dung cơm trưa trả phòng và đi về.

Tổng thiệt hại bao gồm:

do mình đi tour nên mất khoảng 2.200k-2.500k/người, tuy nhiên, ăn uống đi lại, vui chơi cực kì thoải mái.

Nếu các bạn đi tự túc thì có thể tham khảo giá cả như sau:

Vé xe: 150k/người/lượt

Vé tàu superdong: 210k/người/lượt

Vé tham quan các hòn: 250k/người

Mướn xe: 150k/ngày

Tiền phòng: giao động từ 350k – 400k/2ng/ngày (phụ thuộc vào ngày thường hay ngày lễ)

Ăn uống: khoảng 500k/người là ăn uống phủ phê nhá. Nếu đi theo nhóm đông thì sẽ lợi hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *