Chuyến Đi Thú Vị

REVIEW THUNG NHAM 2 NGÀY 1 ĐÊM

Với 40ha rộng vô cùng rộng, đường vào rất chill, thoáng đãng,bình yên, sơn thuỷ hữu tình, 9981 điểm check in sống ảo vô đối với nhiều tiểu cảnh khá mềm mại và không bị cảm giác Trung hoa hóa.

Di chuyển

Thung Nham cách HN khoảng 100km, lý tưởng nhất là dùng xe cá nhân hoặc có thể đi limousine, xe khách hay phượt bằng xe máy đều thuận lợi..

Chỗ ở:

Đến Thung Nham thì lời khuyên chân thành là nên chọn ở ngay trong KDL. Phòng ốc tương đương 3*, giá thoạt nhìn nghĩ hơi cao nhưng đã bao gồm vé vào và các tiện ích nên rất hợp lý.

Riêng vé tham quan:

+ Vé người lớn: 150 (bao gồm tất cả các điểm trong KDL).

+ Vé trẻ em: 120K (1m-1m3)

+ Dưới 1m free

– Đi gia đình thì nên chọn khu B, giá cao hơn nhưng view đẹp và riêng tư hơn nhiều so với khu A.

Ăn uống

Tại KDL luôn,đủ các món đặc trưng của NB vừa miệng, giá hợp lý chứ không phải là rẻ đâu. (Gái ngành nhưng mình đi chơi chưa bao giờ dc giá rẻ, nhất là khoản ăn uống lại lục tốn…Bụt chùa nhà ko thiêng chăng?!!)

Các điểm tham quan:

– Hang Bụt: là hang đá tự nhiên dài gần 500m, để giữ được vẻ hoang sơ nên trong này không lắp điện nên khách phải dùng đèn pin được các bác lái thuyền đưa để quan sát nhũ đá, hành trình thăm hang kéo dài trong khoảng 30p.

– Động Tiên Cá: là hang động ướt, đi dọc cầu phao để tham quan, ở đây thì có đèn điện.

– Miệt vườn: trồng vô số loại cây ăn quả, có con đường trải dài chụp hình rất đẹp nhưng nhà mình đi vội, chả được hái táo cũng chả lưu được bức ảnh nào!

– Đảo hoa: đảo hoa mùa nào hoa nấy, đáng yêu lắm. Mình đi mùng 4 thì thược dược đủ màu nở tưng bừng mê đắm.

– Động Vái Giời: gồm 3 tầng: Thiên Đường, Trần Gian, Địa Ngục với 349 bậc thang. Muốn lên đây là phải chuẩn bị trước tinh thần là leo mệt mệt nha, nhớ đi giày thể thao nhé!!!

– Vườn chim: Đây là điểm đặc sắc nhất và không thể bỏ qua (8x, 9x, 0x sẽ rất phấn kích vì chắc chắn là lần đầu nhìn thấy cò,vạc, hạc nhiều như vậy). Giờ để săn chim về là tầm 4-6h chiều tùy ngày.

Thêm một số lưu ý khi đến Thung Nham:

– Nhớ mang chống muỗi vì Thung Nham là Khu sinh thái rất nhiều cây, đặc biệt là khu miệt vườn.

– Chuẩn bị kem chống nắng, mũ.

– Mang thêm giày bệt, thể thao để tiện di chuyển,hứng chí lên chạy buổi sáng quanh KDL và nhất là leo động Vái Giời.

– Giờ chim thích hợp nhất là từ 16-18h, tuỳ ngày và tuỳ mùa. Nếu nghỉ đêm ở trong KDL thì có thể đi chuyến sáng, là giờ chim bay đi kiếm ăn. Tuy nhiên khi vào giờ các bác lái đò làm việc thì chim cũng bay đi nhiều rồi.

– Đi gia đình nên đặt ăn theo món thay vì theo set có sẵn (hợp với nhóm đoàn người lớn)

– Ngoài những địa điểm tham quan thì Thung Nham còn là nơi lý tưởng để tổ chức teambuilding, đốt lửa trại,hoặc tổ chức giải chạy bé bé cũng ok…

– Đến đây vào mùa hè thì con trẻ sẽ không muốn về vì tha hồ chạy nhảy, đi xe đạp và bể bơi siêu rộng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *