Chuyến Đi Thú Vị

Review SUỐI GIAI NHÂN

SUỐI GIAI NHÂN

Là một địa phương không quá nổi bật trong bản đồ du lịch Việt Nam nhưng Bình Phước cũng có những nơi check-in rất ấn tượng.

Một ngày hè ngập nắng, mình cùng vài người bạn hứng khởi đi xe máy gần 70km cho chặng đường Bình Dương-Đồng Xoài để đến với Suối Giai.

Hồ Suối Giai với thảm thực vật xanh ngát…

Địa điểm này cũng không quá xa lạ với các tín đồ phượt, các cần thủ, đặc biệt hôm nay có rất đông các nhóm bạn camping ven hồ. Tiếng cười nói, tiếng canoeing…hòa vào nhau thật vui tai.

Hồ Suối Giai cái tên có nghĩa là Suối của Giai Nhân, ý muốn nói cảnh đẹp như những nàng tiên giáng trần. Hồ rộng khoảng hơn 1,5 km, nằm gọn giữa hai quả đồi và chúng ta có thể quan sát lòng hồ từ trên cao là đường xe chạy.

Nhà bè hiếm hoi trên Hồ Suối Giai

Hồ Suối Giai nằm trên địa phận của xã Tân Lập – huyện Đồng Phú – tỉnh Bình Phước, cách Tp.HCM khoảng 80km về phía Tây Bắc. Hồi xa xưa thì nơi đây là đầu nguồn của một dòng suối nhỏ, đến năm 1978 tỉnh Bình Phước cho xây dựng một con đập thủy lợi để trữ nước và cung cấp nước cho người dân địa phương. Kể từ đó thì Hồ Suối Giai được hình thành.

Các tín đồ chụp ảnh nên ở lại đây một đêm để tận hưởng những màu sắc đẹp nhất của bình minh và hoàng hôn.

Chiếc cầu gãy nhịp huyền thoại tên cầu Sông Bé, bắc qua dòng sông Bé đỏ nặng phù sa…

Cách đi : nếu đi hướng Sài Gòn hoặc Bình Dương, bạn theo đường QL13 (Đại lộ BD đi thẳng một lèo) đến trạm thu phí Tân Lập DT741 hỏi thăm đường Bờ Đập Suối Giai tay trái để rẽ vào vài cây số nữa (bạn cũng có thể đi xe bus Thành Công tuyến Sài Gòn-Đồng Xoài, hay xe bus số 15 Thủ Dầu Một-Đồng Xoài và dặn bác tài cho xuống ngã 3 gần nhất để đi xe ôm vào Suối Giai nhé)

Vườn cao su xanh ngát

Trong bán kính 20km, các bạn cũng sẽ thích thú check-in những vườn cao xu xanh ngát mỗi dịp xuân-hè hay vàng rơi vào mùa thay lá. Đặc biệt, có chiếc cầu gãy nhịp gần 100 năm tuổi được xây dựng từ thời thuộc Pháp : cầu Sông Bé (nằm ở xã Phước Hòa, Phú Giáo, Bình Dương…) – địa điểm được nhiều đoàn làm phim chọn làm bối cảnh…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *