Chuyến Đi Thú Vị

Review Salzburg- Hallstatt, Austria.

Mình để link book vé và thuê nhà cho các bạn ở dưới phần comment nhé

Xin chào mọi người, mình là Hannah, thành viên mới của group nhưng là thành viên rất cũ của hội thích đi du lịch

Hallstatt thì chắc cũng có rất nhiều bạn cũng review rồi nhưng mình xin phép được chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi của mình, cũng như giới thiệu về bản thân, kết bạn đi du lịch chung .

Mình là Hannah, hiện tại đang ở Phần Lan. Mình cũng là 1 freediver nữa, nên bạn nào muốn đi lặn biển trong châu Âu thì rủ nhau đi chung nhé .

Chuyến đi Áo:

Tuần trước mình có 3 ngày nghỉ cuối tuần nên quyết định đi du lịch làng Hallstatt bên Áo. Tuy không đi được từng ngách của Vienna với Salzburg nhưng cung thăm được khá khá nhiều nơi đẹp. Mình chụp ảnh không đẹp và thật sự…đôi khi rất lười chụp, chỉ check-in cho có mặt , cơ mà Hallstatt đẹp quá, thật sự là ko đặt máy xuống được .

Thời tiết giữa tháng 3: sáng lạnh, chiều ấm, tối lạnh. Nói chung với mình buổi chiều tha đồ mặc vây check-in , nếu đi vào tháng 3 thì các bạn nên mang thêm áo khoác phòng khi trời lạnh.

Mình xuống đến Vienna vào buổi tối muộn nên ngủ trên vienna 1 đêm. Sáng hôm sau mình bắt tàu xuông Salzburg vào sáng sơm. Các bạn nhớ đặt vé của westbahnholf (choose Wien Westbahnholf – Salzburg) cho rẻ hơn và không lâu hơn OBB là mấy đâu. ( link mua vé dưới cmt)

Ngày 1: Mình xuống Salzburg vào sáng sớm và ở nhà cô Hiền. Cô chú siêu siêu dễ thương (mình sẽ để link liện lạc ở bên dưới cho các bạn tham khảo nhé ^^). Chắc các bạn cũng tìm hiểu Salzburg là nơi sinh của nhà soạn nhạc nổi tiếng Mozart. Lúc mình đến vào giứa t3 nên ko có nhiều khách du lịch, thời tiết đẹp siêu đẹp trong phố cổ .

Một vài địa điểm nên tham quan khi đến Salzburg: pháo đài Hohensalzburg, ngôi nhà thơ ấu của Mozart, đi dạo dọc sông Salzac (cái này đẹp vào buổi tối nhưng vì buổi tối hơi lạnh nên mình đã đi 1 lượt vào buổi chiều ), etc… Nếu leo được các bạn có thể lên điểm cao nhất của pháo đài đề ngắm Salzburg từ trên cao nhé.

Ngày 2: Hallstatt. Dù phải transfer 2 lần nhưng đi đến Hallstatt lại rất dễ, các bạn không phải di chuyển nhiều vì bus này tiếp nối bus kia. Các bạn có thể mua vé ngay trên bus nhé. Giá một lượt đi là 15e, 30e khứ hồi ( link mua vé ở dưới cmt)

– Khách sạn: Khách sạn ở đây khá đắt nên nếu muốn ở lại đêm các bạn nên đặt sớm. Tuy nhiên mình khuyên là nên ở vùng khác r chạy xe qua Hallstatt chơi, vì buổi tối Hallstatt ko có gì chơi cả.

– Địa điểm tham quan: Chỉ cần đi bộ quanh khu làng thôi là đã thấy quá thoả mãn rồi, quá đẹp và trong lành , rất nhiều nơi cho các bạn chụp ảnh. Ngoài ra 1 số nơi nổi tiếng các bạn có thể tham khảo:

1. Hang băng Dáchteiniá. Giá vé đi Cable car lên hang băng 33e, các bạn tham khải link cmt của mình nhé^^ (recommend, riêng cái view point đi lên thôi cũng thấy breathtaking rồi).

2. Thuê thuyền đi quanh (recommended), 15e/ 30 phút. Các bạn có thể thuê thuyền thiên nga hoặc thuyền kayak.

3. Đài quan sát Skywalk – view toàn cảnh hồ Hallstatt. Các bạn có thể leo bộ lên hoặc cablecar, cùng đường đến hang muối nhé. Cái này bạn nào dân hiking leo bộ thì sẽ rất thoả mãn. . Đáng tiếc là mình ko có nhiều thời gian nên có dịp lên, cơ mà mình định đi lần 2 nên cũng ko tiếc lắm .

Ngày 3: Vienna. Mình xin phép review vào 1 dịp khác. .

Một số lưu ý:

1. Các bạn nên rút tiền mặt khi tiêu ở Hallstatt .

2. Hallstatt thì đẹp giống xứ sở thần tiên nhưng người dân thì mình cảm thấy không thân thiên (ý kiến cá nhận thôi).

3. Ngoài những dịch vụ fix giá sẵn, các bạn nên thống nhất rõ ràng trước khi sử dụng , tránh rắc rối về sau nhé.

Chúc mọi người có 1 chuyến đi vui vẻ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *