Chuyến Đi Thú Vị

ReView Rome – Italia bốn ngày ba đêm.

Mình viết một vài kinh nghiệm đi du lịch Rome cho các anh chị em xem nhé.
Mình bay từ Thuỵ Điển tới sân bay Rome ở Ý, khi ra khỏi cửa sân bay, mọi người nên xếp hàng theo dòng người để lấy taxi, không nên bắt taxi lẻ bên ngoài. Giá chính phủ Ý quy định là €48 cho một lượt đi quãng đường từ sân bay vào thành Rome, nếu tài xế nào lấy hơn sẽ bị phạt tù nhé.


Nói thêm về taxi, ở Ý nếu muốn bắt xe thì nên tìm những biển màu đỏ cam có ghi chữ taxi để đứng chờ, vì rất khó để vẫy taxi trên đường như ở nước khác. Metro ngày mình đi du lịch thì toàn đình công nên đóng cửa. Chuyện đình công xảy ra như cơm bữa luôn, vì vậy taxi đắt khách lắm.
Mình ở ks Chic & Town, ngay cách Spanish steps chỉ 5’ đi bộ, ngay khu phố shopping chính toàn Gucci, Hermes này kia, cách toà phun nước Trevi 10’ đi bộ và các nơi khác là 15’. Khách sạn dễ cưng, phòng nhỏ nhưng đẹp, yên tĩnh. Phần ăn sáng bao gồm 1 croissant, 1 sandwich, 1 juice và một thức uống nóng cho 1 người, được cung cấp ở quán cà phê cách khách sạn 1’ đi bộ. Bạn nào thích đổi sandwich lấy nước thì cứ nói người ta nha.


Mình thức dậy lúc 6h sáng, makeup ăn sáng thay đồ tới 7h thì ra Spanish steps chụp hình trước, thời điểm đó người chưa đông, nắng dịu rất đẹp, tha hồ mà tạo dáng. Quãng 8h bắt đầu chen chúc người rồi. Tầm 12h – 1h trưa thì có bớt hơn vì người ta ăn trưa và tránh nắng, nhưng mình quay lại đó chụp để lấy ánh nắng chiếu từ đỉnh đầu xuống, lên hình đẹp hơn, haha.
Toà phun nước Trevi thì bao đông người. Nếu muốn chụp hình vắng người và đẹp thì nên: đi Rome các ngày đầu tuần hoặc là dậy sớm, 6h-7h tới đó chụp hình mới không chen chúc giành chỗ, huhu.
Mình may mắn không bị móc túi ở Rome, vì có chuẩn bị trước một cái túi du lịch đựng tiền lớn và thẻ, đeo trên cổ cho vào trong áo. Túi rất mỏng nên không bị cộm, ở Thuỵ Điển họ bán ở các nhà thuốc khá nhiều. Túi xách nhỏ mình đeo bên ngoài chỉ để khoá phòng, son, pin máy ảnh linh tinh, lại không phải hàng hiệu đẹp đẽ sang chảnh gì nên không ai thèm móc, chắc vậy


Đi đấu trường Coloseum, bảo tàng Vatican thì phải nói là quáaaaaa đông, mua vé vào không đáng. Bạn nào có đạo thì cứ thử đi vào Vatican cho biết. Nên mua vé online trước, giá vé Skip the line để vào trực tiếp không xếp hàng là €21, còn mua vé bình thường là €17. Không nên mua vé của bọn môi giới mời chào, tụi nó ăn dày lắm, hét giá Skip the line tới tận €36. Rất mất dạy . Vào Vatican các bạn ăn mặc bình thường, nếu có đứa nào mời mua khăn bảo là phải show respect, không được để hở vai thì cứ vả vô mặt tụi nó, nói láo để ép mình mua khăn đó, huhu… Mình bị nè, mua cái khăn xấu òm mất €3.


Shopping và ăn uống:
Mình chỉ mê mỹ phẩm của Kiko Milano và khăn lụa các loại thôi, hai thứ này các bạn chỉ cần đi bộ 5’ gần ngay Spanish steps là tìm thấy. Thời điểm này Kiko Milano đang có chtr khuyến mãi, mua 2sp trong bst mùa hè thì sẽ được tặng hai sp miễn phí. Nhưng các bạn nhớ check bill cho kỹ nha, đừng như mình. Mình mua 8sp trong chtr khuyến mãi, mà nó bỏ lại 1 thứ của mình để tính bill cao tiền hơn. Mình hỏi lại, mình được 4sp miễn phí phải không, nó trả lời phải, kể tên một dọc nên mình yên tâm không check lại bill và hàng. Tới khi về nhà mới biết nó bỏ lại đồ mình mua để giá trị bill cao hơn.
Khăn lụa ở Ý thì dễ tìm, nhưng vì mình thích khăn thêu tay độc độc chút nên mò tới tiệm Luisa Venier để tìm. Tiệm trên lầu 1, rất yên tĩnh, đồ đẹp và mắc . Mình mua một cái khăn hoa hồng là €24, có mấy loại khăn tay viền ren khác giá tới tận €68. Nhưng đảm bảo là đẹp mê mẩn luôn, nàng nào bánh bèo xíu chắc chắn sẽ thích.


Nhà hàng ở Rome thì dễ kiếm, nhưng mình được một người bạn chỉ mình một nhà hàng kinh doanh 7 đời, hơn 100 năm. Nhà hàng mới được nhận 1 sao Michelin vào năm 2018, phục vụ buffet a la carte. Quán tên là Al Grappolo D’oro, ở Via Palestro 4 nghen. Nếu các bạn đi vào các ngày trong tuần thì khá thư thả, nhưng ngày cuối tuần thì đông kín bàn luôn. Giá cho một người là €24, bao gồm nước, một dĩa khai vị rau củ, một dĩa hai phần pasta handmade, một món chính, một phần fruitsalad và một thức uống nóng, không bao gồm rượu. Tất cả mọi thứ rất tròn vị và trọn vẹn, không dư thừa, không màu mè nhưng ngon ấn tượng. Nếu vào những ngày vắng khách, mọi người có thể hỏi xin vào bếp chụp hình với đầu bếp của nhà hàng nha. Chỉ tiếc không có người biết nhiều tiếng Anh nên giao tiếp không được gì nhiều.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *