Địa điểm Checkin,  Mẹo Du Lịch

REVIEW PÙ LUÔNG MÙA LÚA

Pù Luông ở đâu?

Chuỗi du lịch sinh thái ở Pù Luông thì có nhiều bản nằm rải rác trên 4 xã Thành Lâm, Thành Sơn, Cổ Lũng, Lũng Cao huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.

Cách Thành Phố Thanh Hoá 130km về phía Tây Bắc. Cách Thị Trấn Cành Nàng ( Huyện Bá Thước) 20km. Cách Hà Nội 180km theo hướng Tây Tây Bắc.

Di chuyển tới Pù Luông?

Xe khách từ Hà Nội, hiện tại xe đi Pù Luông ở bến Giáp Bát, Nước Ngầm hoặc Mỹ Đình đều có. Các bạn chọn tuyến xe Hà Nội – Bá Thước – Thanh Hóa tới thị trấn Cành Nàng (Bá Thước, Thanh Hóa), sau đó bắt taxi hoặc xe ôm để di chuyển đến Pù Luông khoảng 20km Đi xe riêng của khu nghỉ dưỡng, hầu như các khu nghỉ dưỡng đều có xe đón tiễn 2 chiều.

Thời điểm nên đi Pù Luông?

Pù Luông quanh năm mát mẻ nên đi lúc nào cũng được. Nhưng đẹp nhất có lẽ là mùa lúa từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 và từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 10, mình đầu tháng 10, thời tiết trong xanh, lúa chuẩn bị chín.

Tới Pù Luông ở đâu?

Pù Luông có rất nhiều homestay, nhà sàn, giá cả phải chăng, đợt này mình ở Central Hills Resort, có bể bơi vô cực siêu chill ngay cạnh ruộng bậc thang, lên view đỉnh lắm luônn.

Chơi gì ở Pù Luông?

1.Bản Kho Mường – Hang Dơi, ngoài ra còn 4 bản Mường khác là Bản Bốn, Thành Công, Cao Hoong và Bản Kịt.

Đường xuống bản Kho Mường thực sự rất rất rất dốc, bạn mình đã ngã xe, vậy nên nếu tay lái không vững mọi người nên đi xe ôm nhé.

Bản Đôn – Cọn Nước biểu tượng Pù Luông: Cọn Nước hay Guồng nước – Một biểu tượng văn minh nông nghiệp một thời

Bản Hiêu – Thác Hiêu

Đỉnh Pù Luông

Chợ phiên Phố Đòn: chợ phiên Phố Đòn được diễn ra vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Đây là khu chợ giao thương không chỉ các mặt hàng còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồn bào các dân tộc: Kinh, Thái, Mường,…Các mặt hàng ở đây chủ yếu là tự cung tự cấp và khi đem bán, người dân còn có thể dùng các mặt hàng có giá trị tương đương để đổi lấy thứ mình muốn. Chợ nằm trên đường đi bản Hiêu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *