Địa điểm Checkin

Review Núi Phou Si

Núi Phou Si được xem là một trong những ngọn núi cao nhất ở Luang PraBang với chiều cao 100m so với mực nước biển. Đứng từ độ cao này, du khách sẽ có được tầm nhìn 360 độ ngoạn mục ngắm nhìn được cả thành phố Luang Prabang nằm bên sông Nậm Khan và sông Mê Kông.

Phousi nằm ngay giữa trung tâm thành phố, cạnh đường Sisavangvong và đối diện Bảo tàng cung điện Hoàng gia. Theo tiếng Lào, “phou” hay “phousi” có nghĩa là núi. Thời khắc đẹp nhất trên đỉnh Phousi là hoàng hôn hoặc buổi sáng sớm. Để lên đỉnh Phousi, bạn sẽ vượt qua 328 bậc thềm lát gạch đỏ giữa hai hàng lan can trắng ở ngay đường Sisavangvong.

Trên những bậc thang đi lên đỉnh PhouSi bạn sẽ thấy hai bên đường được trồng hàng trăm cây Đại (Cây Chăm Pa) cổ thụ, vào mùa hoa trắng nở rộ sẽ tỏa ra một mùi hương tinh khiết cho cả khu vực núi PhouSi. Những du khách đi trên những bậc thang này thường nhặt những cánh hoa Đại rụng xuống đất và đặt lên bệ tường.

Lên đến đỉnh núi PhouSi bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí thanh thoát, mát mẻ vô cùng.

Trên đường xuống núi, bạn sẽ đi qua quần thể Wat Tham Chomsi, có rất nhiều tượng Phật tượng trưng cho các thứ (ngày) trong một tuần. Bạn có thể dựa vào ngày mà mình sinh ra để xem vị Phật nào ứng với mình. Mỗi bức tượng lại có tư thế và ý nghĩa khác nhau.

Có lẽ chính cái khung cảnh hoàng hôn đẹp rực rỡ ấy là lý do khiến bao du khách bị lôi cuốn, khiến cho ngọn núi PhouSi Lào vốn tĩnh lặng ấy bỗng trở nên thật đông đúc vào mỗi buổi chiều tà. Nếu có cơ hội du lịch Lào bạn đừng bỏ qua địa danh này nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *