Chuyến Đi Thú Vị

Review mùa vàng anh nở tại Phong Nha

Mùa vàng anh nở tại Phong Nha

Đến suối Moọc vào mùa xuân (tháng 3), trùng với dịp hoa vàng anh nở rộ, du khách sẽ được tận hưởng mùi thơm lan tỏa khắp không gian, cũng như có những bức ảnh lưu niệm đẹp.
“Moọc” trong tiếng địa phương nghĩa là “mọc”, ý chỉ dòng nước phun trào lên từ lòng núi. Nhiệt độ của con suối luôn dao động trong khoảng 18 độ. Theo các chuyên gia thám hiểm của Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA), hiện tượng nước mọc lên từ lòng đất ở đây rất đặc biệt mà họ vẫn chưa thể giải thích được.

Cây hoa vàng anh còn có tên là cây hoa vô ưu, là cây thân gỗ. Hoa được ví như “ngọn lửa rừng” bởi sắc cam đỏ rực. Hoa nở theo từng chùm, có mùi thơm nhẹ nhàng, không gắt. Tại Phong Nha, khu vực suối nước Moọc sở hữu nhiều cây vàng anh tự nhiên nhất.

Dạo bước trên những cây cầu tre bao quanh khu du lịch suối nước Moọc, thi thoảng bạn lại bắt gặp một cây vàng anh đang bung nở rực rỡ, tô điểm cho khung cảnh núi rừng hoang sơ.

Vào những ngày mưa hoặc âm u, hoa vàng anh nở ít rực rỡ hơn. Khi đi dạo trên những cây cầu tre và gỗ, du khách cần cẩn thận do trơn trượt.
Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc nằm cách trung tâm thị trấn Phong Nha khoảng 25 km. Nơi đây sở hữu cảnh rừng đẹp với màu nước xanh ngắt, suối Moọc thu hút nhiều du khách đến thăm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *