Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

ReView Leo lưỡi quỷ Trolltunga, Nauy

Review chuyến đi Trolltunga vừa rồi của mình cho bạn nào sắp đi nhé. Lần đầu mình viết review nếu có gì không hiểu cứ inb mình hỏi nhé.
Thời gian tốt nhất để đi là từ tháng 6 đến đầu tháng 9, vì thời gian này bạn có thể tự đi 1 mình, trên khắp đoạn đường đến Trolltunga đều có dấu hiệu hướng dẫn rất chi tiết. Nếu bạn đi từ giữa tháng 9 trở đi bạn cần có guide vì trời rất lạnh, sương mù nhiều sẽ không thấy lối đi.


Chi phí
2 đêm 2 người Odda 187e
Bus Oslo Odda 70e
Bus Odda Trolltunga khứ hồi 26e
Ăn uống là theo ý thích, mình thì đi siêu thị về tự nấu 1 ngày 13e
Chuẩn bị bạn cần có :
Sức khỏe tốt, toàn chặng đi về là 26km địa hình thay đổi liên tục nếu bạn không có sức khỏe và sức bền thì đi không được đâu nhé
Một đôi giày chuyên trek và chống nước tốt vì đường đi có nhiều suối và có đoạn rất sình lầy.
Áo mưa vì thời tiết Trolltunga rất thất thường lúc mưa lúc nắng, hôm mình đi sáng sớm mưa lớn nhưng đến chân núi thì hết mưa, chút chút lại mưa lâm râm và gió lạnh.
Áo ấm : mặc dù mùa Hè nhưng thỉnh thoảng vẫn có những đợt gió lạnh cóng, lúc mình đi ko mang áo ấm nên phải mượn của bạn đi cùng
Nước, thức ăn, bánh kẹo để ăn trong 1 ngày.
Nước bạn chỉ cần đem 1 chai thôi vì trên núi có rất nhiều suối để lấy nước. Các bạn tây cũng đều lấy nước từ suối uống theo mình nghĩ là an toàn.

Đi lại:
Để đến Trolltunga từ Oslo bạn có thể đi bus hoặc máy bay, mình chọn đi bus ngày 8 tiếng vì muốn tận hưởng cảnh đẹp 2 bên đường đi, đoạn đường Oslo_Odda là đoạn đường đẹp nhất Nauy. Mình book vé Oslo_Odda số NW180 tại đây : https://www.nor-way.no/
Di chuyển đến trạm bus : từ sân bay bạn bắt bus đến trạm Bus Oslo terminal vào cổng số 5, trong trạm bus có thể hiện bản thông tin các chuyến và giờ xuất phát để bạn có thể theo dõi.
Sau khi đến Odda sẽ có bus trung chuyển để bạn vào trung tâm thị trấn Odda nhé.
Để leo Trolltunga bạn book bus Trolltunga shuttle bus tại đây https://www.trolltunga-shuttle.com/


Trong vé có thể hiện điểm đón tùy vào nơi bạn ở gần nhất và thời gian quay về tùy bạn chọn tối đa là đến 19h. (Có bus về 20h nữa nhưng mình không chọn bus đó vì đắt hơn tí .
Ở đâu : theo mình thì bạn nên ở trung tâm Odda là tốt nhất, tuy rất đắt nhưng tiện nghỉ ngơi, tiện đi lại, đảm bảo sức khỏe để leo và cảnh thì đẹp kinh khủng, ở trung tâm có siêu thị bạn có thể đi chợ mua về nhà tự nấu cho tiết kiệm.
Mình book nhà trên rbnb https://abnb.me/82QR9wOD0Y

tip nếu bạn không đủ sức khỏe , ngay đoạn parking nơi xe bus thả xuống để leo, thì vẫn có 1 chuyến bus nữa có thể chở bạn đi hết đoạn bê tông (theo mình đoạn bê tông này là khó nhất vì mới sáng sớm đã phải leo mười mấy đoạn ziczac là rất kinh khủng :)) ) giá mỗi chiều là 100 nok nhé, mình thì không đi vì tiếc tiền :)))

Chúc các bạn có 1 hành trình thật vui vẻ nhé, riêng mình thì mình bấn loạn vì cảnh đẹp ở Trolltunga đấy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *