Chuyến Đi Thú Vị

Review lần đầu du lịch Scotland

Cả một năm chả được “xê dịch” cuồng chân quá lại lôi “lương khô” ra gặm vậy! Scotland là điểm đến yêu thích nhất của mình trong tất cả những nơi từng đi qua.

?Grassmarket – Trục đường với vô số hàng quán để ngó nghiêng ăn uống. Căn hộ mình thuê để ở cho chuyến đi gần đây nhất là nằm trên đường này ?


Lần đầu đi Scotland cách đây cũng 10 năm rồi, hồi đó là bị tò mò bởi vì Edinburgh là một trong những nơi mà nhà văn J.K.Rowling đã dành nhiều thời gian để ở và sáng tác bộ tiểu thuyết Harry Potter, sau này cũng có một số cảnh quay trong bộ film được quay tại đường ray ? Glenfinnan, cao nguyên Scotland.

?Old town Edinburgh

Sau khi đặt chân tới một lần thì bị yêu luôn từ kiến trúc tới nhịp sống ở đây và lúc nào cũng muốn được quay lại. Ngoài đặc sản là những toà lâu đài nối tiếp lâu đài hay thiên đường ẩm thực cho những ai mê hải sản tươi sống, thịt bò, các loại bánh truyền thống…Edin còn có đặc sản “Ghost tour” để đi thăm thú những nơi mà không dành cho những người yếu tim.

?Panorama view từ nóc Outlook Tower (Edinburgh Camera Obscura)

Vừa đi tham quan vừa được nghe kể chuyện ma từ xửa từ xưa và cả những câu chuyện có thật về những vụ án giết người vào lúc 10pm nên đi giữa tiết trời âm độ mà mồ hôi vẫn túa ra đó.
Mình thường dành 4-5 ngày ở Edinburgh rồi sau đó di chuyển lên cao nguyên Scotland thêm 3-4 ngày nữa là kết thúc hành trình.
Đường lên cao nguyên Scotland chỉ có thể đi bằng đường bộ.

? St. Giles Cathedral – Nhà thờ nổi tiếng được thánh hiến vào năm 1243.

Nhớ chuyến đi đầu tiên mình thuê coach tour để đi tới Isle of Skye mà ngẩn ngơ vì khung cảnh thiên nhiên quá đỗi hùng vĩ. Isle of Skye là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Inner Hebrides được nối với bờ biển phía tây bắc của Scotland bằng cây cầu Skye. Đợt đó mình còn được ghé qua nơi sản xuất rượu Whisky và đi thăm hồ Loch Ness nữa mà không có may mắn ghi lại bức hình nào có thuỷ quái cả.

?The Scott Monument – Đài tưởng niệm cho nhà văn Walter Scott. Dưới chân đài tưởng niệm là khu vui chơi ăn uống chỉ mở duy nhất vào dịp lễ giáng sinh hàng năm.

Mời mọi người du lịch qua màn ảnh nhỏ cùng mình nhé và thân chúc các bạn một năm mới bình an và may mắn!!!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *