Địa điểm Checkin

REVIEW HANG PYGMY – Én Rục Cà Ròong

Hang Pygmy hay còn gọi là hang Én Rục Cà Ròong. Được phát hiện bởi các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh vào năm 1997. Hang Pygmy là hang động lớn thứ tư thế giới với chiều cao và chiều rộng lên đến 100m. Hang Pygmy từng là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Arem. Theo các chuyên gia hang động kể lại thì vào năm 1997, lần đầu tiên họ đặt chân đến hang Pygmy họ choáng ngợp trước sự hùng vỹ của hang động này và họ còn tìm thấy một ngôi nhà sàn nhỏ của bà con đồng bào Arem ngay trong hang. Ngôi nhà nhỏ này sau này đã bị lũ lụt cuối trôi. Hang Pygmy cũng là nơi trú của hàng triệu con chim én, nguồn thức ăn chính của bà con Arem xưa. Vì vậy, hang Pygmy còn được người dân bản địa gọi là hang Én thuộc vùng đồng bào Rục Cà Ròong nên người ta gọi là hang Én Rục Cà Ròong để phân biệt với hang Én vùng bản Đòong. Người dân Arem đến mùa vẫn quay về hang Én của họ để tìm nguồn thức ăn. Có người còn dùng cây tre và dây rừng để leo và đu lơ lững trên trần hang cao cả trăm mét để tìm chim én.

Cái tên Pygmy ra đời do lần đặt chân đến hang Én Rục Cà Ròong này, các chuyên gia hang động thấy con người quá nhỏ bé trước thiên nhiên hùng vỹ nên đặt tên Pygmy. Pygmy tiếng Việt có nghĩa là nhỏ bé.

Ngày nay, hang Pygmy trở thành một điểm đến khám phá mạo hiểm rất được yêu thích và cửa hang Pygmy trở thành một trong những bãi cắm trại đẹp nhất trên hành tinh. Nơi bạn có thể ngữa lưng sau một ngày dài khám phá hang động để được cảm nhận làn gió mát mẽ thổi vào lòng hang, để ngắm những đàn chim én về tổ lúc chiều muộn. Và may mắn vào mùa trăng sáng thì bạn có thể ngắm được ánh trăng treo lơ lửng trên cửa hang.

Nếu bạn đã một lần đặt chân đến hang Pygmy, thì sẽ cảm nhận được vì sao thiên nhiên lại tuyệt vời đến thế

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *