Chuyến Đi Thú Vị

Review Hà Giang Hùng Vĩ

Thật sự đi HG không hề dễ, để khám phá hết vẻ hùng vĩ của nơi đây mình đã lên kế hoạch rất kĩ, hy vọng bài review dưới đây sẽ có ích cho mọi người. Giờ thì bắt đầu thôi nào.

ĐèoMãPìLèng: Xưa giờ nhìn trên hình mình vẫn nghĩ con đèo này rất bình thường, có điều gì mà ai đi về cũng khen thế? Nhưng mình thật sự lầm rồi các bạn ạ! Phải đứng bên ngoài nhìn nó mới thấy được độ hùng vĩ thế nào. Một bên là vực thẳm, một bên là dốc núi đứng. Đoạn đèo chỉ có 10km, nhưng mình phải mất hơn 4 tiếng mới đi hết vì phải dừng lại liên tục sống ảo.

Điểmcựcbắc: Hay còn gọi là chòi Vọng Cảnh, nghe cái tên cũng hay hay. Mình đọc rất nhiều bài review nhưng hầu như chưa có ai viết về điểm này cả.

Đã đi HG rồi thì nhớ đừng bỏ qua điểm này nhé các bạn. #Điểmcựcbắc nằm sát biên giới Trung Quốc, từ đây ta có thể nhìn qua bên kia sông Nho Quế là địa phận Trung Quốc đấy.

Sông Nho Quế

SôngNhoQuế: Nhắc đến Hà Giang thì không thể bỏ qua con sông này, cách thị trấn Đồng Văn gần 15km về hướng Đông Nam, nơi đây được mệnh danh là hẻm vực Tu Sản sâu nhất Đông Nam Á. Mình dám cá một khi các bạn đã trải nghiệm #NhoQue rồi thì mới thấy bản thân thật sự phi thường như thế nào. Ngoài vẻ đẹp không cần bàn cải, điều thật sự mình muốn nói là con đường xuống #sôngNhoQuế. Lúc mình đi thì trời mưa, đường trơn trượt. Một bên là vực, một bên là đồi núi.

Các bạn nhớ chú ý giờ ở đây bị lệch nhé, hơn hẳn 1 TIẾNG so với VN cơ đấy. Mình mở điện thoại lên mới để ý. Đúng là một trải nghiệm đáng nhớ

NhàcủaPao: Nằm ở phía Tây Bắc, cách Hà Giang tầm 70km. Mình nghe dân họ kể, nơi đây đã từng đóng phim “nhà của Pao”. Mang cho mình một vẻ dân dã, khắp các con đường mình chỉ thấy các em bé bán hoa rất dễ thương.

Dốc Thẩm Mã

DốcThẩmMã: Cách khá xa từ điểm xuất phát Hà Giang. Cái dốc nó quằng quèo nhìn rất là mắc cười. Khi đã lên đến đầu dốc, mình vẫn chưa tin vào mắt mình đã chạy hẳn hết con dốc cơ ấy.

Tiếp theo là NhàhọVương: Ấn tượng ban đầu của mình ko phải là vẻ cổ kính, cũng không phải là kiến trúc. Mà là nhà chẳng có ai ở… Ban đầu mình cứ nghĩ: “nguyên ngôi nhà rộng đến 2000m2 ắt hẳn phải có người ở đây cơ chứ”, hơi bất ngờ một chút.

Nằm ở vị trí khá thuận lợi, chưa đến Đồng Văn, dinh họ Mèo nơi đây là vua chúa ngày xưa người ta ở, ngôi nhà làm bằng đất với gỗ không thôi, được phân thành 3 gian khá rộng.

Làng Lô Lô Chải

LàngLoLoChai: Làng Lo Lo Chải trong giấc mơ của mình. Một từ thôi, rất tuyệt. Mình khuyên các bạn đã đi Hà Giang thì nên đến đây một lần nhé. Có thời gian thì ở lại đây một đêm trải nghiệm sẽ rất thú vị đấy.

Hà Giang thật tuyệt vời. Hãy chuẩn bị cho mình một chuyến đi thôi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *