Chuyến Đi Thú Vị

Review [Eibsee, Zugspitze Top of Germany – Bayern]

Ở Đức cũng có nhiều nơi du lịch, lượng du khách tăng đáng kể, trong số đó có Eibsee

Nơi này phải nói là quá đẹp! Nhà em đi vào mùa thu tháng 10

Bọn em thuê khách sạn, đi du lịch luôn với tiêu chí là: không phải dọn dẹp, không phải nấu nướng, đi là chỉ thư giãn thôi nên nhà em không thuê airbnb. Khách sạn bọn em ở là Hotel Brunnthaler ở Garmisch Partenkirchen , 10min đi bộ từ Hauptbahnhof, 3min đi bộ vào khu trung tâm.

Đến khách sạn checkin, nếu không có oto, lễ tân sẽ bảo bạn mua thẻ khách sạn, với thẻ này bạn có thể đi bus trong vùng đó, kể cả Bus đến Eibsee nhé ạ. Hình như giá là 20€/thẻ.

View phòng ngủ

View từ phòng khách sạn

Khách sạn có phục vụ bữa sáng rất đầy đủ, món trứng hấp cực ngon, có cả đồ Lactosefree cho người bị Lactose ạ. Nhà em ăn ít, người ta quan tâm cứ bảo ăn thêm đi, rất thân thiện ạ.

Ăn sáng xong nhà em đi ra bến bus ngay trong trung tâm, để đi đến Eibsee. Đi bus khoảng 20’ là tới ạ.

Hồ nhỏ nên ai cũng làm một vòng quanh hồ. Ngắm hồ từ mọi góc cạnh luôn, bọn em rất may mắn với thời tiết.

Nước hồ trong xanh
Đường đi quanh hồ

Đến tối, Thì bọn e tìm được nhà hàng Flösserstuben, nó chuẩn Bayern luôn

Mê mẩn món Haxen ở đây cực kì!!! Đấy giờ ngồi viết review mà dãi vẫn rớt =))) phục vụ rất thân thiện. Nói chung 5 sao nha. Nhà hàng này rất đông khác, nên mọi người nhớ đặt trước nha!

Ngày tiếp theo, sau khi ăn sáng, bọn em ra Hauptbahnhof, sau Hauptbahnhof là quầy bán vé lên Zugspitze. Mua vé và chờ tàu thoii ạ.
Từ chỗ mua vé, bắt tàu được luôn nha mọi người. Tàu đi qua các bến, đến bến Zugspitze ở ngay cạnh hồ Eibsee, nếu mọi người thích đi cáp treo thì có thể đổi tàu ở đây. Nhà em chọn ngồi tàu đi lên tiếp. Thử một cảm giác rất khác ạ

View từ trên Zugspitze nhìn xuống Eibsee

Tàu thì chỉ đi đến Gletscher, từ Gletscher mọi người đi cáp treo một đoạn ngắn là lên tới Zugspitze. Nhưng vé mọi người mua có thể đi lại thoải mái giữa Gletscher và Zugspitze nên không lo nha. Trên này quanh năm tuyết phủ trắng, chưa phải mùa đông mà tuyết đã năm dày 50 60cm

Đấy là những chỗ em đi đến được ạ, chắc chắn có những chỗ sâu hơn ạ

Trên Gletacher hay Zugspitze đều có nhà hàng, mọi người có thể ăn tại đây, còn nếu không thì mang đồ ăn đi theo ạ. Nhưng ngồi ăn ở nhà hàng trên top of Germany thích lắm, xung quanh là kính trên độ cao mấy nghìn mét, nửa bên này là địa phận nước Đức, còn nhà hàng nằm bên địa phận Tirol – nước Áo nha Mng.

Sang bên địa phận Tirol nước Áo

Được ngắm khung cảnh rất tuyệt vời.

Cuối cùng bọn em đi cáp treo quay về và cũng kết thúc chuyến đi của mình. Chi phí bọn em không tính, nhưng chắc hết khoảng 700€ cho mỗi người ạ.

Thật sự đi về rồi cứ nhớ mãi thôi ạ. Nếu có dịp các bạn nên thử và trải nghiệm nhé !

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *