Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Review Du Lịch Greenland

Tự đi Greenland cũng được, mọi người có giấy cư trú ở châu Âu thì không cần visa / giấy phép nữa. Còn không hộ chiếu VN ngoài visa schenghen phải lên sứ quán Đan Mạch xin thêm giấy phép vào Greenland (không khó, chỉ tốn thêm tiền).
Tự đi thường mọi người hay bay từ Iceland hoặc Đan Mạch sang phía đông của đảo, đến thủ phủ Nuuk và các thị trấn bờ đông “đông đúc” dân cư.


Đến Nuuk rồi có thể tự đi trek hoặc mua tour thuyền / ca nô hàng ngày ra biển ngắm băng trôi. Tuy nhiên những tour này đi về trong ngày nên không đi xa được. Nhưng cũng đã cực kì đẹp rồi.


Hoặc từ Nuuk có thể bay tiếp các thị trấn khác. Trải nghiệm mấy cái máy bay be bé hoặc trực thăng đỏ chót của Greenland Air rất thú vị, cảnh từ trên cao đẹp lịm người.
Còn nếu muốn đi xa, đi sâu vào các hệ thống “kênh rạch” fjord thì bắt buộc phải mua tour. Mua tour du thuyền lớn thì rẻ hơn, trên tàu có trang bị quần áo và ủng cho những hôm cập đất liền đi dạo bộ.


Tour thuyền buồm hiếm và đắt hơn, nhưng thuyền buồm nhỏ nên đi được sát các tảng băng, sông băng, đẹp ko máy nào tả xiết.

đây là một số hình ảnh trong chuyến tour 1 tuần trong Scoresby Sound Fjord, phía tây Greenland, hệ thống vịnh hẹp (biển ăn sâu vào khe núi) lớn nhất thế giới.

Du lịch du thuyền Greenland chỉ có thể đi từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9, sau đó đóng băng hết rồi.

Greenland rất rộng, mọi thứ nhập khẩu hoàn toàn, tàu bè chỉ lên được vài tháng, nửa năm mùa đông không có hàng tiếp tế. Nên cái gì cũng đắt đỏ. Nên du lịch vẫn còn vắng người

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *