Chuyến Đi Thú Vị

Review đi Thổ nhĩ kì

Lại là em đây – tưởng chừng như sẽ hẹn Châu Âu vào năm 2020 ai ngờ hơn 1 năm chưa được quay lại do dịch . Mong muốn mỗi năm đi Châu âu 1 lần không biết hoãn đến bao giờ – chẳng có gì post thôi em post chuyến đi Turkey cũng thuộc 1 nữa Châu Âu nhớ .

Mọi người bảo review đi Thổ nhĩ kì. Thật sự cũng không biết review cái gì vì đi tour .Nhưng nhất định năm sau sẽ đi lại vì thích vô cùng ! Đi Tour xác định rất mệt, hầu như là ngồi trên xe nhiều hơn đó nha. N
!

máy bay cho các bạn từ đi : Đi Thổ chỉ duy nhất là đi mb của Thổ . hãng 4-5 sao gì máy bay xấu mà toilet còn hôi hôi huhuh ! Thêm cái vô duyên là 2-4-6 bay từ Sài Gòn đi Thổ sẽ từ Sg bay ra Hà Nôi rồi ngồi trên máy bay 2 tiếng để đón khách và nhân viên lên dọn dẹp ! Rất bực mình. nhưng bù lại lúc từ Thổ về thì về thẳng – còn khách nào về Hà nôi sẽ phải đợi 2 tiếng trong Sg – nhân viên lại lên dọn và đón khách từ Sài Gòn đi Thổ- Cứ thế cứ thế nhé !

Nếu bạn nào đi tự túc mình nghĩ chỉ cần đi 2 điểm : Istanbul và Cappadocia là nơi ngắm kinh khí cầu thôi ! Còn mấy điểm kia nắng cháy da cháy thit ( mùa hè ) – nếu ai muốn đi chuyên về tham quan , tìm hiểu lịch sử thì mọi người nên đi Thổ – rat nhiều điểm tham quan nằm trong các kì quan thế giới – như lâu đài bông – Nhà thờ Hagia Sophia- Thư viện của Celsus , Quần thể thành phố cổ đại Ephesus ở Kusadasi … ( tat cã các điểm này hay và chuyên về lịch sử và cảnh khá đẹp – nếu đi mùa hè nên chuẩn bi kcn cẩn thận – nắng cháy da chay thit 40 độ đó và đi bộ mệt lắm a )

Cappadocia : muốn sống ảo chụp ảnh thật đẹp thì nhất đinh phai bỏ tour . Bọn mình đi tour xong đến ksan là 12h đêm, check in lấy phòng xong di taxi qua 1 ksan khác ! Đến Cappadocia thì nên thử khách sạn đá đạc trưng của khu này ( mình sẽ post ảnh mnguoi xem ) ! Điểm duy nhất sống ảo đẹp nhất là khách sạn SULTAN CAVE SUIT ! Hầu hết blogger đều chụp ở đây nha Mình chỉ được lên ban công chụp hình khi mình book ksan ở đây thôi, Đây là nơi hầu hết mọi người đến đều tới chụp vì nó có set up nguyen cái bàn rồi có con chó , con mèo ngồi ngắm kinh khì cầu đẹpppp lắm.

Nếu bạn book ksan này full.( hầu như la full đó ) thì bạn book ksan chị em của nó là khách sạn ARTEMIS CAVE ! Đây là ksan chị em của ksan kia, mình book ksan này và sáng sớm gọi taxi lên ksan kia chụp ảnh ( buộc fai show là minh có booking ksan kia nha !

Nếu hôm nào gió to sẽ không có kinh khí cầu :> cái này hên xui đó ! May hôm mình tưởng khong được xem rồi, bình thường 5h là thả nhưng hôm Ly đi gần 6h mới thả ! . Còn bạn mình thì đi 2 lần đêu xuiiiiii không đc xem kinh khí cầu oeoeoe .

Nếu ai không muốn ngắm kinh khi cầu chụp ảnh sống ảo như Ly thì đăng ký đi kinh khí cầu – khi bay xong đc certificate mang zìa – nhưng cái này phải thức từ 3.30 đến điể tập kết . Chụp toan cảnh nhưng không được chụp như Ly – hoặc mọi người ở 2 đêm 3 hôm đi đc 2 cái hêhh

Mọi người lên đây nhó mang váy dài dài, màu mè các kiểu chup cho đep, ksan nó đẹp vô cùng, có thể chụp cả ngày luôn

Istanbul : Có 1 khu chợ trời thích lắm, đi chợ mua đồ lưu niêm, ngồi uống nước xem mọi người đi mua bán tấp nập .nhớ trả giá 50% :>

Nguyên 1 con đường mua sắm dàn hơn 3km – Zara các kiểu thichhh lám, Zara bên Thổ rẽ mà đẹpppp vô cung uhuhuh, đồ hiệu thì cũng rẽ nữa ! Ai đi Thổ thì mua đồ hiệu được này, và nhất là áo da nhé .áo da đẹp lắmmmmm ! Đại loại vậy xin hết :>

Àh thêm món ăn ngày nào cụng như ngày nào- ăn cá chiên với soup với cơm =.= ghê huhuhu ! Giống như đi tour 9 ngày no bắt sáng trưa chiều tối ăn phở vậy đó ! Nên ai đi thì mang theo mì hay phở khô mà ăn !

happy niu zia mọi người – mong hết dịch – cac thanh viên lại được tung tăng có nhieu review và hình đẹp cho em xem ạ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *