Chuyến Đi Thú Vị

Review cắm trại hồ Hàm Lợn

Hàm Lợn, Sóc Sơn, Hà Nội – CÁCH TRUNG TÂM HÀ NỘI ~ 40km

Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn chạy xe qua cầu Thăng Long đi theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài đến ngã tư giao với quốc lộ 2 thì rẽ trái đi về hướng Vĩnh Phúc. Đi khoảng 7 – 10 km đến khi thấy tấm biển này ở bên phải thì rẽ phải vào.
Chạy thẳng tiếp khoảng 6 – 7 km đến khi thấy tấm biển phía dưới thì bạn rẽ trái.

Sau khi rẽ trái chạy theo con đường mòn đến khi đến chân một con dốc nhỏ là bạn sẽ thấy một hồ nước lớn ở phía bên phải. Đó chính là hồ Hàm Lợn rồi, bạn chạy xe xuống đường nhỏ đi qua con đập nhỏ rồi đi sâu vào cuối đường sẽ có một nhà dân ở đó – Đây là gia đình trông rừng và quản lý khu vực cắm trại Hàm Lợn. Các bạn gửi xe rồi di chuyển theo đường mòn ra bãi đất trống giữa hồ.

Lưu ý: Nhà dân này có hầu hết các dịch vụ phục vụ cắm trại của các bạn, các bạn có thể thuê lều bạt, mua củi, mượn dao rựa, thuê các đồ khác để cắm trại nên nếu bạn không muốn mang lều từ Hà Nội đi thì có thể đến đây để thuê, giá cả cũng rất hợp lý, không quá đắt.

Cắm trại hồ Hàm Lợn

Theo kinh nghiệm phượt núi Hàm Lợn của nhiều người chia sẻ và kinh nghiệm cắm trại hồ Hàm Lợn của TRIPI thì hồ Hàm Lợn là một địa điểm cắm trại rất thú vị. Hồ Hàm Lợn gồm 1 phần đất nổi lên và hồ nước rộng rất đẹp. Hồ nước này các bạn có thể tắm dưới hồ thỏa thích nhưng nên chú ý an toàn nhé.
Trên bãi đất rộng này các bạn tìm một địa điểm bằng phẳng và bắt đầu dựng trại, kiếm củi và nhóm lửa. Sau đó chuẩn bộ đồ ăn để nướng trên bếp lửa và cùng nhau chuẩn bị cho bữa tối vui vẻ, tối đến cùng nhau ăn uống, vui chơi bên bếp lửa hồng.

Sáng hôm sau nếu có thời gian các bạn có thể cùng nhau đi chinh phục đỉnh núi Độc Tôn trong khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ nhé. Đây sẽ là cung đường trekking thú vị dành cho các bạn muốn được thử sức leo núi nhé.

đỉnh núi Độc Tôn

Lưu ý khi đi cắm trại hồ Hàm Lợn:

– Thời gian cắm trại tại hồ Hàm Lợn thích hợp nhất vào mùa xuân và mùa thu, nên xem thời tiết trước khi đi để tránh gặp mưa nhé.

– Trên này đồ ăn mua sẽ không có nên bạn cần chuẩn bị tất cả đồ ăn, nước uống từ nhà và các dụng cụ nấu nướng nhé. Nhà chủ trên núi có thịt gà và xôi phục vụ nếu bạn có nhu cầu.

– Đêm trên núi có thể sẽ lạnh nên bạn nhớ mang theo chăn mỏng nhé, nhớ thuê tấm cách nhiệt để lót bên dưới nhé.

– Mang theo các loại bông băng ý tế, thuốc chống côn trùng vì đêm có thể sẽ có nhiều muỗi.

– Nếu bạn leo núi thì nên mang giầy leo núi loại chống trơn trượt nhé.

– Khi ra về nhớ dọn dẹp rác gọn gàng để mang lên nhà dân nhờ hồ vứt giùm nhé. Hãy thể hiện mình là người đi du lịch có ý thức nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *