Chỗ Nghỉ,  Chuyến Đi Thú Vị

PRAHA – THÀNH PHỐ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Thành phố Praha – nơi được mệnh danh là “ viên kim cương tuyệt diệu” của Châu Âu. Praha mang trong mình những nét quyến rũ, cổ kính ở mọi góc độ từ lịch sử, văn hóa cho đến kiến trúc và ẩm thực. Để hiểu rõ hơn về Praha, các bạn hãy cùng Xuân tham quan và trải nghiệm những điều thú vị ở thành phố xinh đẹp này nhé.


Praha ( hay còn được gọi là Prague: tiếng Séc) là thủ đô Cộng Hòa Séc và là thành phố lớn nhất quốc gia này. Praha nằm ở phía Tây bên dòng sông thơ mộng Vltava của Séc. Nơi đây nổi tiếng với ngành công nghiệp thực phẩm, đứng đầu là sản xuất bia. Ngoải thức uống ngon, Praha còn nổi tiếng với những địa điểm đẹp như: Lâu đài Praha, Nhà thờ chính tòa Thánh Vitus, Quảng trường con Gà (Old Town Square), Đồng hồ thiên văn, Tháp Powder,… những công trình kiến trúc nơi đây mang vẻ đẹp của sự đồ sộ kết hợp với sự cổ kính và tráng lệ, góp phần làm cho Praha trở nên có sức hút và thần bí hơn bao giờ hết. Có thể qua lời Xuân nói, các bạn sẽ chưa thể cảm nhận được hết sự cổ kính, sự đồ sộ của Praha nhưng các bộ phim về La Mã cổ đại thì hầu hết các nhà làm phim của Hollywood đều chọn Praha là thành phố lý tưởng cho các cảnh quay của mình. Chưa hết, năm 1992, trung tâm lịch sử của thành phố Praha đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Thành phố Praha được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất Châu Âu với những tòa lâu đài tráng lệ với 347 ngọn tháp, những công trình kiến trúc đầy tính nghệ thuật, những điểm thăm quan vui chơi hấp dẫn và một nền ẩm thực vô cùng phong phú.


Chưa kể đến, con người nơi đây cũng vô cùng dễ mến và hiếu khách, họ nói chuyện và tiếp đón những du khách như Xuân với nụ cười luôn ở trên môi. Chính sự thân thiện, sự hiền lành và sự hiếu khách này làm cho Xuân cảm giác nơi này thật thân quen với mình.


Một địa điểm đáng nhớ, một hành chuyến đi bổ ích vì Xuân lại được trải nghiệm, được đặt chân đến một vùng trời mới với rất nhiều kiến thức mới đang trờ đợi Xuân ở phía trước. Để biết thêm nhiều hơn về ẩm thực, văn hoá cũng như con người của Praha thì hãy theo dõi Xuân nhé. Xuân sẽ đem đến những bức ảnh và những video thú vị cho mọi người.

Praha#Czech#Europe#Rubia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *