Chuyến Đi Thú Vị

PHÚ YÊN NHỮNG NGÀY CUỐI HẠ

Lịch trình 2N1Đ của mình chỉ tốn gần 3tr/2người:

• Di chuyển:

– Mình chạy xe máy từ Bình Định vào nên chỉ tốn tổng 300k xăng. Tất nhiên mọi người ở xa hơn hoặc đi phương tiện khác sẽ tốn thêm khoảng này nhé.

• Nơi ở:

– Sala Tuy Hoa Beach: 1530k. Mình đến nơi mới đặt nên chỉ còn ba hạng phòng, mình chọn Sala Garden nhé. Phòng ở đây ngay trung tâm, sạch, đẹp, nhân viên thân thiện, take care kĩ, bác bảo vệ rất nhiệt tình. Nhiều hạng phòng cho các bạn lựa chọn. Có phục vụ bữa sáng và tặng một đĩa trái cây cho mỗi phòng, đáng yêu lắm.

– Ngoài ra mọi người có thể chọn các resort cao cấp khác như: Stelia, Rosa Alba; hoặc các nơi giá mềm hơn nhưng review khá ổn như: The Urban, Hanid,…

• Địa điểm:

– Tháp Nghinh Phong: trung tâm, từ Sala đến 5 phút, tốn 2k gửi xe. Nhược điểm là rất đông, chụp rất dễ dính người. Mọi người canh khoảng sáng sớm hoặc giữa trưa cho vắng bớt.

– Bãi Xép, Gành Đá Đĩa, Hải Đăng gành đèn: 3 địa điểm này cùng hướng nên sắp xếp đi cho tiện nhé. Bãi Xép cách trung tâm tầm 20ph đi xe máy, Gành Đá Đĩa cách đến 45ph. Vé vào đều là 20k/người lớn.

– Mũi Điện: ngược hướng các nơi trên, cách trung tâm tầm 40ph. Vé 20k/người. Như mọi người vẫn đồn đây là nơi đón bình minh sớm nhất Việt Nam. Bạn muốn ngắm bình minh nên đi từ 4h-4h30. Cung đường đến đây lúc mặt trời vừa lên cũng rất mãn nhãn, không hổ danh một trong những cung đường biển đẹp nhất Việt Nam. Đến nơi hoặc là thuê xe ôm lên tầm 100k, hoặc leo bộ lên tầm 20 phút (nhớ mua nước mang theo). Lúc xuống mình khuyên các bạn nên rẽ đi đường Bãi Môn, đường đẹp và dễ đi hơn nhiều.

– Ngoài ra cùng hướng với Mũi Điện còn có Xóm Rớ, trông ảnh rất đẹp nhưng mình không tiện ghé nên chưa có thông tin.

• Ăn uống:

– Vì lịch trình ngắn ngày nên mình chưa ăn được nhiều món nhưng nhìn chung đồ ăn ở Phú Yên rất ngon và rẻ, giá chỉ tầm 25-45k/phần. Món mình thấy ngon nhất là bún ở quán bún cá Đất Phú, recommend mọi người phải thử nha.

Kết thúc 2 ngày ở Phú Yên. Một nơi thật đặc biệt vì lúc mới đến mình không có ấn tượng lắm, nhưng càng đi lại càng thấy Phú Yên đẹp đến nổi da gà, nhất là đoạn đến Mũi Điện. Tiếc là mình không thể ghi lại hết cái đẹp qua từng bức hình.

Cảm ơn vì đã đọc hết bài. Sắp hết mùa hè rồi, Phú Yên nắng vẫn còn đẹp lắm, lại còn rẻ thế này thì chỉ cần xách balo lên và đi thôi. Chúc mọi người có những chuyến đi vui nha.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *