Chuyến Đi Thú Vị

Phố Tàu Chinatown – Nhật Bản

Chào mọi người. Hôm nay mình xin chia sẻ một số địa điểm khác biệt hơn về khu phố Chinatown, Nhật Bản

Phố Tàu Chinatown được hình thành kể từ khi cảng Yokohama được khai thông lần đầu tiên vào năm 1859, trải qua lịch sử hình thành và phát triển hơn 160 năm, nơi đây được xem như là khu phố Trung Hoa có quy mô rộng lớn nhất Nhật Bản cũng như Châu Á. Đến với Chinatown bạn sẽ luôn bị hấp dẫn bởi những món ăn đặc sắc cùng những hoạt động văn hoá lễ hội thú vị được diễn ra cả ngày lẫn đêm. Hiện nay, Phố Tàu quy tụ hơn 600 cửa hàng bao gồm các cửa hàng đồ cổ, thuốc bắc gia truyền, đá quý đến các chuỗi nhà hàng mang đậm phong cách Trung Hoa hiện đại và truyền thống.

Cách di chuyển:

Từ Shinjuku, Tokyo:

・Tàu JR: Ga Shinjuku –> Ga Yokohama : 33 phút

・Tuyến Minatomirai: Ga Yokohama –> Ga Motomachi-Chukagai : 8 phút

Đi đâu tại phố Tàu :

1) Cổng chào Chukagai

Khi đến Chinatown Yokohama, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra hình ảnh những cánh cổng sơn đỏ mang biểu tượng của Trung Quốc. Khu vực này hiện nay gồm 4 cổng chính tượng trưng cho 4 hướng khác nhau, nằm ở rìa khu phố Tàu giáp với toàn bộ khu vực, nơi chúng ta có thể dễ dàng đi vào thị trấn.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến 5 cổng nhỏ hơn bên trong thị trấn. Mỗi cánh cổng thể hiện những ý nghĩa khác nhau, thực sự mang lại nét đẹp văn hóa và tín ngưỡng của người Trung Hoa. Cổng phía Đông tượng trưng cho Sự thịnh vượng, Cổng phía Nam có nghĩa là Sự Bảo vệ và Tài lộc , Cổng phía Bắc gắn liền với hình ảnh Thần Genbu, và Cổng phía Tây liên quan đến Hòa bình.

  1. Chùa Kantei Byo (横濵關帝廟)

Ngôi chùa Kantei-byo được xem là “linh hồn” của cả phố Tàu và là hình ảnh văn hóa đặc trưng của người dân địa phương. Được xây dựng vào năm 1873, Kantei-byo thờ vị tướng Quan Vũ – một vị tướng nổi tiếng của Trung Quốc về sự chính trực, trung thành cũng như nhạy bén trong các hoạt động giao thương thời xưa, cùng với rất nhiều những vị thần tượng trưng cho may mắn, tiền tài.

Sau rất nhiều lần bị huỷ hoại bởi thiên tai và chiến tranh, Kantei-byo đã được khai trương lần thứ 4 vào năm 1990 và được tu sửa thành hiện trạng như hiện nay.

  1. Chùa Masobyo (横浜媽祖廟)

Một ngôi chùa “trẻ tuổi” hơn rất nhiều so với Kantei-byo, đó là Masobyo, được xây dựng vào năm 2006 để chào mừng kỷ niệm 150 năm ngày khai trương cảng Yokohama. Chính vì vậy, nơi đây chủ yếu thờ thần Mazu – nữ thần của biển cả.

  1. Kuoya Kimono (横浜九尾屋)

Sẽ thật thú vị khi dạo khu phố Tàu với quốc phục kimono của Nhật Bản phải không nào?

Kimono Kuoya là một cửa hàng cho thuê kimono với khái niệm “kết hợp văn hóa” và “giao lưu văn hóa” với nước ngoài. Chỉ mất 30 phút là bạn đã có thể xuất hiện tại Chinatown với hình ảnh thật khác so với ngày thường, hãy thử và trải nghiệm sự khác biệt thú vị này nhé.

  1. Yokohama Daisekai (横浜大世界)

Yokohama Daiseikai là nơi tổ hợp rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, làm đẹp cũng như mua sắm. Nằm tại trung tâm khu phố Tàu với 8 tầng, bạn có thể tận mắt trải nghiệm nhà máy sản xuất socola, xem bói, massage chân bằng cá và cả chụp hình tại studio.

  1. Harry Nezumi Cafe Yokohama

Khác biệt so với các quán cafe thông thường, bạn có thể vừa nhấm một ngụp cafe và chơi đùa cùng các bạn nhím trong không gian của nhạc jazz. Ngoài Yokohama, bạn cũng có thể trải nghiệm mô hình cafe này tại một số chi nhánh ở Tokyo.

Mong thông tin có ích cho mọi người

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *