Chuyến Đi Thú Vị

Phố cổ Murten – Thụy Sĩ

Phố cổ Murten, hay còn gọi là Morat, là một khu nghỉ mát nổi tiếng trên Murtensee / Lac de Morat (Hồ Murten). Thị trấn song ngữ có một bờ sông thuyền lót, cho thuê lướt ván, một bên hồ bơi công cộng phức tạp, khu picnic cây cỏ, và một cuộc đi dạo cũng như một trung tâm thời trung cổ được bảo tồn tuyệt vời. Từ cửa thế kỷ 13 của thị trấn, đi dạo qua những con đường lát sỏi đài phun nước. Leo lên những bậc thang bằng gỗ đeo để thành lũy trấn cho một cái nhìn của hồ trên một montage duyên dáng của mái đỏ và ống khói đá.
Anh bạn người Thụy Sỹ đề nghị mình di chuyển bằng đường thủy thay vì đường bộ từ Neuchatel, quả thật 1 trải nghiệm thú vị khi bạn đi trên hồ mà tựa như đi qua biển lớn.

Hôm ấy gió lại nổi khá to, sóng đập vào mạn thuyền rất lớn, mình không say sóng mà bước khỏi thuyền người cứ lảo đảo quay quay. Cái hay của đi thuyền là ta có thể nhìn ngắm những khu nghỉ mát nằm san sát bên hồ.
Thành phố tuy nhỏ nhưng rất thơ mộng, có tường thành cổ bao quanh, những mảng cỏ xanh dưới tán cây quanh hồ, cứ muốn ôm quyển sách nằm dài dưới gốc cây tận hưởng cái sự yên bình của nơi đây.
Đi dạo quanh toàn bộ thành cổ, ngắm các bạn đua nhau lướt ván – môn thể thao ưa thích ở đây.
Murten không quá nổi tiếng như Bern hay Geneva nhưng nếu có thời gian, bạn đừng bỏ qua điều đặc biệt của thành phố này
Các bạn có xem thêm ảnh của Thuy Sĩ tại đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *