Mẹo Du Lịch

PHÁT HIỆN TOẠ ĐỘ NGẮM LÁ VÀNG NHƯ PHIM HÀN CHƯA TỚI 100 NGHÌN

Mình đi chụp bộ ảnh này, trước khi Bình Dương có dịch, về edit đến nay mới xong nên giờ mới lên bài được nha mọi người.
Cứ tầm độ cuối tháng 12 năm trước cho đến tháng 3 năm sau, lướt newfeed bạn sẽ thấy râm ran hình ảnh những cánh rừng cao su thay lá vàng, khung cảnh đẹp chẳng khác gì những bộ phim Hàn, hay khung cảnh trời Âu.


Nay chẳng cần tốn quá nhiều chi phí để để đến Hàn Quốc hay Châu Âu, bạn vẫn có được bộ ảnh lá vàng Made in Việt Nam xịn xò, chi phí chưa đến 100 nghìn.
Điều bạn cần làm là: đổ đầy bình xăng xe, chuẩn bị một một bộ cánh hợp concept, rủ rê một phó nháy có tâm cùng nhau lên đường thôi.


Thời gian:
Tầm độ cuối tháng 12 năm trước cho đến tháng 3 năm sau. Nên hỏi trước bạn bè hoặc người quen gần ở huyện Dầu Tiếng thời điểm cao su thay lá, để lên kế hoạch đi cho hợp lí, tránh đi ngay lúc lá còn xanh tiếc hùi hụi.
Từ Sài Gòn di chuyển đến đây tầm 1 tiếng rưỡi hoặc 2 tiếng tuỳ tốc độ tay lái và mật độ xe trên đường. Nếu các bạn đi từ Sài Gòn thì đi tầm 1h trưa đến đó 3h chiều vào set chụp thời điểm khung cảnh lên hình là đẹp nhất. Sau khi chụp xong tầm 5h có thể chạy về Sài Gòn hoặc ghé Bình Dương chơi cũng được.
Đường đi:
Cánh rừng cao su bạt ngàn này tọa lạc trên cung đường đi đến hồ Cần Nôm, thuộc địa phận xã Thanh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Nơi đây nằm cách thành phố Hồ Chí Minh chừng 60km.


Chỉ cần bật Google Maps lên tìm đường đi đến hồ Cần Nôm, chạy đến khi thấy công ty gỗ Phú Đỉnh – rẽ phải chạy vào tầm khoảng 1km theo đường nhựa – tới cua chữ L thứ hai thấy ngã tư là tới nơi, để chắc ăn hơn bạn nhìn bên đường có cột mốc để DT 744 là chính xác.
Vào độ bình thường thì những cánh rừng cao su này chẳng có gì đặc biệt cả vì nó cũng xanh mơn mởn như mấy chỗ khác thôi. Thế nhưng đi vào đúng mùa thay lá như hiện tại, các bạn sẽ “lịm tim” ầm ầm vì một khung cảnh không thể nào Hàn Quốc hơn.
Chúc các bạn có những bức hình đẹp nhé. Bạn nào muốn đi thì share về để dành nha.
Photo: Quốc Thành

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *