Mẹo Du Lịch

Những trò lừa đảo khách du lịch ở Châu Âu.

Mọi người cẩn thận khi đi du lịch Châu Âu và đọc kỹ TRƯỚC KHI LÊN ÁN HỒNG ĐĂNG và HỒ HOÀI ANH.

Những trò lừa đảo khách du lịch ở Châu Âu.

Chuyện này chia sẻ bởi những người bạn đã có kinh nghiệm… có người là kinh nghiệm trả bằng tiền, có người trả bằng nhiều tiền, người trả bằng danh dự…

Mình có 1 thời gian sống ở Ái Nhĩ Lan, thi thoảng nhận được lời nhờ giúp đỡ của bạn bè về việc người thân của họ đi du lịch, bị cài bẫy, lừa đảo, trộm cắp…Dưới đây là một số trò tương đối phổ biến, nạn nhân đa số là nam giới he he. Sau thời gian giãn cách, anh chị em đi du lịch nên lưu ý.

– Trong quán bar sẽ có một cô Tây cute ra bàn làm quen, hỏi thăm, cười giả lả với các anh. Một lúc sau cô hơi say, đi đái, rồi ra bàn mắt la mày lém khoe chiến tích là vừa nhặt được 1 chiếc đồng hồ Rolex trong toilet. Mấy anh ồ à hay thế, và cô ấy bảo là đồng hồ nam nên có khi em bán rẻ cho anh. 400-500 Euro tiền tươi OK. Đồng hồ fake này có giá ngoài chợ khoảng 20-40 Euro.

– Khách đang rảo bước trên phố trung tâm, sẽ có một chiếc ô tô tấp vào vẫy vẫy. Anh ơi em có con Macbook vừa nhặt được, mua không? Khách du lịch không ít người tò mò, hiểu biết về máy móc, tham rẻ đòi xem máy, kiểm tra cấu hình cẩn thận. Ôi vkd máy đời mới, không có cả password, 16GB RAM, SSD 1TB…OK bao nhiêu? 1000 Euro được không? Không được, đắt quá, tao chỉ có 600 USD tiền mặt. 2 bạn trên ô tô nhìn nhau, bàn bạc rồi cười tươi OK. Đếm tiền. Hắn bảo tao cho máy vào túi đựng cho mày nhé, cẩn thận hết nấc chưa. Vì đối tượng lừa đảo ngồi trong xe, nên khi đưa lại túi laptop cho khứa là nó đã đổi túi khác giống y hệt để dưới chân, bên trong thường là 2 chai Cocacola.

– Tại một số địa điểm tham quan. Sẽ có 2 đối tượng bất ngờ xuất hiện tiếp cận những khách Châu Á lơ ngơ. Chúng tôi là cảnh sát chìm, giơ thẻ cảnh sát, yêu cầu được kiểm tra túi xách ví vì chúng tôi nghi ngờ ông có ma túy. Ôi, không thể nào, mời 2 anh. Đa số người Châu Á đều e sợ với việc vi phạm pháp luật tại nước ngoài. Chúng kéo ra một góc khuất, nhanh kiểm tra nội vụ, và đó là lúc bọn nó ảo thuật rút lõi tiền mặt bằng trò cuộn tiền ngón út. Có người Việt từng bị rút lõi vài ngàn Euro.

– Tại những khu vực shopping đồ xa xỉ có vài tay ma cô ăn mặc lịch sự tiếp cận mấy anh giai. Đưa name card, hấp háy tối nếu cần chén sẽ có full-option các em bé như sau, giơ điện thoại cho xem menu. Thậm chí còn offer xe sang đón tận khách sạn. Sẽ có 2 kịch bản xảy ra, một là đeo đồng hồ đẹp thì chở vào ngõ dí phóng lợn vào cổ cướp luôn. Hai là đưa gái lên phòng của các anh như bình thường, ấm chén xong bạn ấy sẽ đòi số tiền lớn – lại 2 option khác xảy ra – một là có 500 anh em đợi dưới cửa, hai là em báo cảnh sát anh hiếp dâm em nhé. “Này đây tang chứng rành rành, tinh trùng đương sự đọng thành vũng to”.

Trên đây là một số ví dụ be bé. Mong các anh chị em lưu ý khi đi Âu

Cre: Cu Trí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *