Mẹo Du Lịch

NHỮNG NGÔI CHÙA KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN THĂM THÁI LAN

Wat Phra Kaew – Chùa Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc nằm trong khuôn viên của Hoàng Cung Thái Lan, đây là ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng nhất và được cho là linh thiêng nhất ở Xứ sở Chùa Vàng. Chùa Phật Ngọc có lịch sử lên đến hơn 230 năm, là nơi tọa lạc của pho tượng Phật bằng ngọc bích nguyên khối – bảo vật quốc gia của Thái Lan.

Wat Pho – Ngôi chùa lớn nhất Bangkok

Wat Pho luôn được du khách nhắc tới nhiều nhất bởi đây là ngôi chùa Thái Lan lớn nhất Bangkok với diện tích 80.000m2. Wat Pho được chia thành 2 khu chính: khu vực phía Nam là tu viện của các nhà sư trong chùa, khu phía Bắc là nơi **có trường dạy nghề massage cổ truyền và bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46m và cao 15m. Đặc biệt bực tượng phật thu hút rất nhiều du khách không chỉ bởi được mạ vàng mà bàn chân tượng phật được trang trí với 108 cảnh điềm lành thiêng liêng.

Wat Phrathat Doi Suthep – Ngôi chùa đẹp nhất Chiang Mai

Du lịch Thái Lan, nếu bạn bỏ qua chùa Wat Phrathat Doi Suthep thì hẳn là một thiếu sót lớn trong chuyến đi của bạn. Chùa Wat Phrathat Doi Suthep được mệnh danh là ngôi chùa Thái Lan đẹp nhất Chiang Mai với một lịch sử lâu đời gắn liền với truyền thuyết về Phật Tổ. Chùa được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ 14 trên đỉnh đồi cao hơn 1600km so với mặt nước biển, nơi đây được truyền rằng là nơi lưu giữ Xá Lợi của Phật Tổ. Ngoài ra ngôi chùa vẫn còn lưu giữ rất nhiều tài liệu kinh Phật và tượng Phật quý hiếm có tuổi đời lên đến 600 năm.

Wat Arun – Chùa Bình Minh

Nếu có danh hiệu chùa mang vẻ đẹp lãng mạn nhất Thái Lan thì có lẽ là Wat Arun. Wat Arun còn được gọi là Chùa Bình Minh, nằm uy nghi bên bờ sông Chao. Mặc dù có tên là Chùa Bình Minh nhưng ngôi chùa này lại mang vẻ đẹp lãng mạn, huyền ảo nhất vào ban đêm. Giữa đêm tối, ngôi chùa nổi bật với tòa tháp chính cao 80 mét cùng bốn ngôi tháp thấp hơn ở xung quanh. Chùa là sự kết hợp của lối kiến trúc Khmer, trang trí bằng sành sứ tinh xảo được đem tới từ Trung Quốc.

Wat Yannawa – Chùa Thuyền độc đáo

Chùa Wat Yannawa – ngôi chùa linh thiêng nhất tại Xứ sở Chùa Vàng. Wat Yannawa được xây dựng từ thời Rama III theo lối kiến trúc nhìn xa như hình chiếc thuyền, nên chùa còn được gọi là Chùa Thuyền. Đặc điểm của ngôi chùa này rất dễ nhận ra mới những mái nhọn cong vút, được trang trí với nhiều hoa văn mạ vàng. Ngôi chùa nổi tiếng bởi là nơi cất giữ rất nhiều hạt xá lợi từ to đến nhỏ, đủ loại màu sắc. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội mua cành sen thanh tao dâng lễ để cầu bình an. Khi đến với ngôi chùa này du khách có thể xin tịnh về một viên xá lợi để tỏ lòng thành kính và cầu bình an cho mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *