Địa điểm Checkin

NHÀ THỜ NÚI NHA TRANG.

 Nhà thờ Núi Nha Trang, tên gọi chính thức là Nhà thờ chính tòa Kitô Vua, là một nhà thờ Công giáo ở thành phố Nha Trang và cũng là một trong những địa điểm tham quan rất được yêu thích tại đây. Gọi là nhà thờ Núi đơn giản vì nhà thờ này được xây trên một mõm núi nhỏ gọi là núi Bông.

 Nhà thờ sở hữu lối kiến trúc Gothic vô cùng đặc trưng. Đặc điểm nổi bật nhất chính là khu vực trần với các vòm cuốn hình múi uốn cong có độ cong thoải, cùng hướng lên bầu trời và tụ lại tại một điểm. Trần nhà được trang trí đơn giản, dùng chính vật liệu là những khối đá lập thể nhỏ tạo nên họa tiết lặp lại vừa hài hòa, giản dị lại không làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chốn lễ đường. Bên cạnh đó, cách sắp xếp và lắp các loại kính nhiều màu, nhiều hình ảnh ngay hướng Đông và Tây để ánh nắng chiếu vào đã kiến tạo nên một không gian nhà thờ đậm chất nghệ thuật.

 Tin tôi đi, bạn không cần là một tín đồ của Thiên Chúa giáo, vẫn hãy cứ đến đây để thưởng thức kiến trúc độc đáo và lưu lại cho bản thân những hình ảnh tuyệt đẹp với nhà thờ này nhé.

Địa chỉ: 1 Thái Nguyên, TP. Nha Trang.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *