Chuyến Đi Thú Vị

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của ngôi làng cổ Eze, miền Nam nước Pháp.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của ngôi làng cổ Eze, miền Nam nước Pháp. Đây là một điểm du lịch rất nổi tiếng và sang chảnh ở miền Nam nước Pháp.


Đây là một làng nằm giữa Nice và Monaco, được xây từ thời trung cổ, cao hơn 400m so với mực nước biển và có view toàn cảnh ra Địa Trung Hải. Bước chân vào làng, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy sốc bởi vẻ đẹp cuốn hút một cách lạ kì của ngôi làng cổ kính này. Nó đẹp từ những viên đá, đẹp từ những căn nhà, hàng rào, đèn đường. Bất kì góc nào giơ máy ảnh lên bạn cũng có thể chụp được một bức ảnh thật ưng ý.

Điểm đặc biệt nhất của ngôi làng có vẻ là khu vườn nhiệt đới, nơi mà bạn phải trả 4€ để mua vé vào cửa nhưng nó sẽ không làm bạn thất vọng dù chỉ là 1 khoảnh khắc. Lạc vào mê cung này, bạn sẽ phải say đắm và ngất ngây vì vẻ đẹp của nó. Nơi đây cũng có thể là một nơi để chụp ảnh cưới ngoại cảnh rất đẹp cho các đôi lứa.

Hòa chung với không khí náo nhiệt của du khách, nắng ấm chan hòa, trăm hoa đua nở, đây quả thực là thiên đường dưới hạ giới.

Phương tiện đi lại :

  • Đi xe cá nhân : có bãi đậu xe ở sát bên trên village, nhưng bãi đậu xe nhỏ và hầu như ít khi nào còn chỗ trống.
  • Phương tiện công cộng :
    a) từ Nice, bus số 82
    b) từ Monaco, bus số 112.
    c) tàu TER đến ga Eze sur mer, sau đó bắt bus 82 hoặc taxi.

Nhược điểm :
Tuy rất nhiều góc chụp hình đẹp, khung cảnh thơ mộng nhưng nơi đây có rất nhiều khách du lịch. Vậy nên để chụp được một tấm ảnh đẹp khá là khó. Nơi đây cũng là một nơi chụp ảnh cưới rất đẹp nhưng sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có được những tấm ảnh ưng ý.

Chúng ta nên đến đây và tận hưởng những khoảnh khắc đẹp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *